‘สุริยะ’ ยัน ‘สามมิตร’ ไม่ไปไหน เลือกตั้งรอบหน้าก็อยู่กับ พปชร. ย้ายกลับ ‘เพื่อไทย’ แค่ข่าวลือ

‘สุริยะ’ ยัน ‘สามมิตร’ ไม่ไปไหน ลต.รอบหน้าก็อยู่กับ พปชร. ย้ำแค่ข่าวลือย้ายซบ ‘เพื่อไทย’

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวจะย้ายกลับไปพรรคเพื่อไทยว่า ไม่มี ตนก็สงสัยว่าข่าวนี้ออกมาได้อย่างไร ไม่รู้ใครปล่อยข่าวนี้ขึ้นมา ยืนยันสามมิตรไม่ไปอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าอยากจะพูดถึงคนที่ปล่อยข่าวนี้อย่างไรบ้าง นายสุริยะกล่าวว่า ไม่ทราบว่าเขามีวัตถุประสงค์อะไร แต่เราทั้ง 3 คนคือ ตน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐตลอดไป

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ถามเรื่องกระแสข่าวนี้หรือไม่ นายสุริยะกล่าวว่า ไม่ถามอะไรเลย เพราะคงมั่นใจอยู่แล้วว่าเราคงไม่เปลี่ยนไป เมื่อถามย้ำว่ากระแสข่าวที่ออกมามีเรื่องใดที่ต้องเคลียร์ใจกับ พล.อ.ประวิตรหรือไม่ นายสุริยะกล่าวว่า ไม่ต้องเคลียร์ เพราะเข้าใจอยู่แล้ว และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ไม่ได้ถามเรื่องนี้ เพราะคงมั่นใจ ขอย้ำว่าเป็นแค่ข่าวลือ

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากย้ายพรรคตอนนี้ถือว่าเร็วไป แต่ระยะเวลาอีก 1 ปีข้างหน้ามีความเป็นไปได้หรือไม่ นายสุริยะกล่าวว่า ยืนยันเลยครับว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าก็ยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อถามว่าสงสัยหรือไม่ว่าทำไมกลุ่มสามมิตรถูกโจมตีอยู่บ่อยครั้ง นายสุริยะกล่าวว่า ไม่ทราบ

เมื่อถามว่ามองว่ากระแสข่าวที่ออกมาหวังจะบีบ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค ให้เปิดพื้นที่กับกลุ่มสามมิตรหรือไม่ นายสุริยะส่ายหัว พร้อมกล่าวว่า เรายืนยันอยู่แล้วว่าอย่างไรก็อยู่กับ พล.อ.ประวิตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon