ใครของจริง ‘เพื่อไทย’ ชูแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน มั่นใจแชมป์ ส.ส.อีสาน ขณะที่ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ ลุยอุดรฯ เจอเสียงเชียร์ ลั่นอยู่ครบเทอม

ใครของจริง ‘เพื่อไทย’ ชูแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน มั่นใจแชมป์ ส.ส.อีสาน ขณะที่ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ ลุยอุดรฯ เจอเสียงเชียร์ ลั่นอยู่ครบเทอม ยันไม่ทิ้งคนอีสาน

ความเคลื่อนไหวจากพรรคเพื่อไทยโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดการอบรมทีมงานเครือข่ายเพื่อประชาสัมพันธ์โครงการครอบครัวเพื่อไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในการสร้างและขยายเครือข่าย ประสานความร่วมมือของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เปิดกว้างระดมสรรพกำลังจากทุกกลุ่มเข้ามาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับพรรคเพื่อไทย ตั้งเป้าหมายแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน คาดจะได้ ส.ส.มากกว่า 253 ที่นั่ง มั่นใจว่าจะได้แชมป์ ส.ส.อีสาน

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ จ.อุดรธานี ทั้งวัดเกษรศีลคุณ (วัดป่าบ้านตาด) ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อตรวจความก้าวหน้าการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว) เดินทางไปวังนาคินทร์ คำชะโนด เข้าสักการะพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมา ถวายพานบายศรีรูปพญานาค 9 เศียร

พล.อ.ประยุทธ์เดินพบปะประชาชน ชาวบ้านได้ตะโกนให้กำลังใจ “ลุงตู่สู้ๆ” พร้อม มอบดอกกุหลาบ ถือป้ายให้กำลังใจว่า “นายกฯสู้ๆ ขอสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ต่อไปอีก 20 ปี”

พล.อ.ประยุทธ์หยอดคำหวานว่า “ในฐานะเป็นคนอีสานด้วยกันไม่เคยลืม ไม่เคยทิ้งอีสาน จะเห็นว่าโครงการต่างๆ ได้ลงมาในพื้นที่แล้ว ถ้ามีโอกาสได้ทำต่อไปโครงการอื่นๆ จะสำเร็จขึ้นเรื่อยๆ ”

“ขอฝากกำลังใจไปให้ชาวอีสานทุกจังหวัด เผื่อแผ่แบ่งปัน ที่เรียกว่าจิตอาสา จิตสาธารณะ นึกถึงคนอื่นแล้วเราก็จะได้ประโยชน์ไปด้วย”

ระหว่างนั้นชาวบ้านได้ตะโกนให้นายกฯสู้ๆ พล.อ.ประยุทธ์จึงให้ชาวบ้านพูดตามว่า “นายกฯ สู้ๆ ชาวอุดรสู้ๆ ชาวอุดรสู้ๆ ไปกับนายกฯ “เราต้องสู้ปัญหาไปด้วยกัน เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง แล้วอย่าทิ้งนายกฯ ไว้ข้างหลังแล้วกัน”

ทั้งนี้ ก่อนขึ้นรถกลับ พล.อ.ประยุทธ์ พูดกับชาวบ้านด้วยว่า “จะอยู่ให้ครบเทอมขอบคุณทุกคน”

จับตาพื้นที่ ส.ส.อีสานตัวแปรการเมือง “เพื่อไทย-พลังประชารัฐ” ต้องห้ำหั่นการอย่างดุเดือดแน่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon