‘สมชัย’ ลั่น สาวอุดรไม่ผิด! ฟ้อง ม.157 ตร.ดำเนินคดีซี้ซั้ว หลังพูดประจันหน้า ‘บิ๊กตู่’ ทำงานไม่ได้ก็เกษียณไป

‘สมชัย’ ลั่น สาวอุดรไม่ผิด! ฟ้อง ม.157 ตร.ดำเนินคดีซี้ซั้ว หลังพูดประจันหน้า ‘บิ๊กตู่’ ทำงานไม่ได้ก็เกษียณไป
จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาที่เกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และได้เดินทักทายชาวบ้าน จากนั้นมีสาวรายหนึ่งพูดกับนายกรัฐมนตรีว่า อยากให้มาพัฒนาเยอะๆ แต่หากพัฒนาไม่ได้ ขอให้นายกรัฐมนตรีเกษียณไปเร็วๆ นะคะ
โดยนายกรัฐมนตรีหันหลังกลับ ถามกลับว่าอะไรนะ จนสาวคนดังกล่าวบอกอีกว่า หากพัฒนาไม่ได้ก็ให้เกษียณเร็วๆ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน นายกฯตู่เลยบอกว่าไปดูที่ผ่านมา นายกฯทำอะไรสำเร็จแค่ไหนแล้ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม
ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม น้องหญิง (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวชาว อ.บ้านดุง กล่าวว่า สิ่งที่พูดไปกับนายกรัฐมนตรีวันนั้นเป็นการพูดจากใจ ไม่มีเรื่องของขั้วการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแน่นอน และพูดอยากให้รับฟังจากคนรุ่นใหม่ด้วย หากพัฒนาได้ก็อยู่ต่อ แต่หากพัฒนาไม่ได้วัยท่านน่าจะเกษียณและพักผ่อนได้แล้ว
ภายหลังมีข่าวออกไป ตร.สภ.บ้านดุง ได้ติดต่อตนเพื่อจะเดินทางมาหาที่บ้านเพื่อขอพูดคุยด้วย แต่ตนไม่อนุญาตให้เข้ามาพูดคุยที่บ้าน ทาง ตร.สภ.บ้านดุง จึงเชิญมาที่ สภ.เพื่อทำประวัติ ก็ไม่รู้ว่าตนผิดอะไร ทำไมถึงต้องทำประวัติ จึงยังไม่เดินทางไปที่ สภ.บ้านดุง
ขณะที่ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการพัฒนา มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก สมชัย ศรีสุทธิยากร ระบุว่า
น้องไม่มีความผิดนะครับ
หากจะหาว่า หมิ่นประมาทซึ่งหน้า
คุณประยุทธ์ ต้องเป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษเอง ตำรวจดำเนินคดีซี้ซั้ว ฟ้อง 157 ได้เลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon