‘ยุทธพงศ์’ จี้ ‘อัศวิน’ ลาออก ทิ้งเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.เสีย เปิดทาง ลต.ใหม่

‘ยุทธพงศ์’ จี้ ‘อัศวิน’ ลาออก ทิ้งเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.เสีย เปิดทาง ลต.ใหม่ ชี้ไม่ได้มาจากการ ลต.แต่อยู่ในตำแหน่งนานกว่า 5 ปีแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรค พท. แถลงถึงการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ว่าหลังจากที่เลือกตั้งนายก อบต.ไปแล้วเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็มีเสียงเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เพราะ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. มาจากคำสั่งมาตรา 44 และจนถึงขณะนี้อยู่ในตำแหน่งมาเกิน 5 ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม นักข่าวได้ไปสอบถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ว่าเมื่อใดจะให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เพราะกระทรวงมหาดไทยเสนอเรื่องเข้า ครม.มานานแล้ว แต่นายกฯกลับตอบว่ารอให้บ้านเมืองสงบก่อน ตนขอถามว่า ขณะนี้บ้านเมืองไม่สงบหรืออย่างไร เหตุใดจึงไม่ปล่อยให้มีการเลือกตั้ง

“ผมขอเรียกร้องเลยว่า เพื่อความสง่างาม และเพื่อให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.โดยเร็ว ถ้านายกฯจะเตะถ่วงก็เป็นเรื่องของท่าน ผมเรียกร้องให้ พล.ต.อ.อัศวินลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เลย เพื่อให้ตำแหน่งนี้ว่าง แล้วเกิดการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ใหม่ เพราะท่านอยู่มาเกิน 5 ปีแล้ว ทั้งที่ไม่มีการเลือกตั้งเลย ก่อนหน้านี้ กทม.มีปัญหาทั้งรถติดและน้ำท่วม กลับไม่มีผู้ว่าฯตัวจริงมาแก้ปัญหา หาก พล.ต.อ.อัศวินลาออกจะได้เปิดโอกาสให้มีการเลือกตั้ง” นายยุทธพงศ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon