‘นัจมุดดีน’ จ่อย้ายซบพรรค ภท. ชี้เป็นทางเลือกที่เหมาะสม ยันเคารพ ‘วันนอร์’ เหมือนเดิม ไร้ขัดแย้ง

‘นัจมุดดีน’ จ่อย้ายซบพรรค ภท. ชี้เป็นทางเลือกที่เหมาะสม ยันเคารพ ‘วันนอร์’ เหมือนเดิม ไร้ขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม นายนัจมุดดีน อูมา อดีต ส.ส.นราธิวาส ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้ยื่นจดหมายลาออกจากพรรคประชาชาติเรียบร้อยแล้ว เหตุผลเพราะตนได้เสียสละทางการเมืองมาตั้งแต่การเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ผ่านมาให้กับ ส.ส.คนปัจจุบัน ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งต่อไปตนอยากขอโอกาสบ้าง ยืนยันว่าตนให้ความเคารพนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ไม่มีปัญหาอะไรต่อกัน เพียงแต่ว่าทิศทางทางการเมืองโดยมีข้อจำกัดซึ่งมันมีจริงๆ จึงต้องเลือกทางเดิน อีกทั้งตนเองนั้นอายุก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตนเล่นการเมืองมาตั้งแต่ปี 2535 จึงคิดว่าหากต้องรอไปอีกอาจไม่ไหว และกระแสจากประชาชนที่ตนได้ใกล้ชิด อยากขอโอกาสให้ตนได้เข้ามาทำงานในสภาผู้แทนราษฎรอีกสักครั้งหนึ่ง

นายนัจมุดดีนกล่าวต่อว่า ส่วนพรรคการเมืองใหม่ที่จะเข้าไปสังกัดนั้น ต้องบอกตามตรงว่ามีหลายพรรคติดต่อเข้ามา แต่ตนคิดว่าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) น่าจะเป็นทางเลือกที่มีความเหมาะสม เพราะว่าเป็นพรรคแนวกลางๆ ไม่ได้เป็นพรรคใหญ่ซ้ายขวา เพราะถ้าเป็นพรรคซ้ายขวาการทำงานในพื้นที่จะลำบาก หากเลือกพรรคกลางๆ ก็จะไม่กระทบกับขั้วใดขั้วหนึ่ง อีกทั้งตนก็มีความคุ้นเคยกับรัฐมนตรีของพรรคที่ดูแลภาคใต้ ถ้าตนจะเลือกก็น่าจะไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย

“ยืนยันว่าไม่ได้มีความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในพรรคประชาชาติ เพียงแค่ว่าผมขอพื้นที่ตรงนี้ การเลือกตั้งครั้งหน้าผมอาสาทำงานเพื่อประชาชนลงสมัครรับเลือกตั้ง” นายนัจมุดดีนกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon