ส.ส.เต้ 007 ดัน ‘โสเภณี-ซ่อง’ ถูกกฎหมาย ดึงเข้าระบบภาษี จ่อเสนอตั้ง กมธ.ศึกษา สัปดาห์หน้า

ส.ส.เต้ 007 ดัน ‘โสเภณี-ซ่อง’ ถูกกฎหมาย ดึงเข้าระบบภาษี จ่อเสนอตั้ง กมธ.ศึกษา สัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยว่า สัปดาห์หน้า ผมจะเสนอตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษา โสเภณี (sex worker)-ซ่อง ถูกกฎหมาย เข้าระบบภาษี มีใบประกอบวิชาชีพ เดิมไม่ออกกฎหมาย เราก็มีเป็นล้านคน ส่งส่วยเจ้าหน้าที่รัฐ

อย่างไรก็ดี ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพิจารณาญัตติด่วนการขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้ง กมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เพื่อหาแหล่งรายได้ใหม่จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ ที่มีทั้ง ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านเสนอญัตติในทำนองเดียวกันเข้ามา 12 ฉบับ ต่อจากเมื่อวันที่ 25 พ.ย.64 ซึ่ง ส.ส.ฝ่ายค้านและรัฐบาลได้อภิปรายสนับสนุนครบถ้วนแล้ว

ทำให้การพิจารณาในวันที่ 2 ธ.ค.จึงให้ผู้เสนอญัตติทั้ง 12 ฉบับ ได้อภิปรายสรุปและลงมติ โดยที่ประชุมเห็นชอบให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญฯด้วยคะแนน 310 ต่อ 9 เสียง งดออกเสียง 10 เสียง และตั้งกรรมาธิการวิสามัญฯ จำนวน 60 คน แปรญัตติภายใน 90 วัน

สำหรับ กมธ.วิสามัญ มีบุคคลที่น่าสนใจ อาทิ นายชัชวาลล์ คงอุดม ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย เป็นต้น

สภาเห็นชอบตั้ง กมธ.ศึกษาบ่อนกาสิโน ‘ชัช เตาปูน-เต้-สิระ’ ร่วมคณะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon