‘เทพไท’ ขอ ‘นิพิฎฐ์’ เป็นคนสุดท้ายที่ออกจาก ปชป. จี้ผู้บริหารพรรครักษาอุดมการณ์

‘เทพไท’ ขอ ‘นิพิฎฐ์’ เป็นคนสุดท้ายที่ออกจาก ปชป. จี้ผู้บริหารพรรครักษาอุดมการณ์ 10 ข้อ อย่าให้วิญญาณบรรพบุรุษต้องร้องไห้-แม่พระธรณีต้องน้ำตาไหล

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ตนเห็นภาพข่าวที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปกราบลานายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กราบรูปของ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช อดีตหัวหน้าพรรค สักการะแม่พระธรณี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรค หลังจากนั้นก็ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ก่อนมาสัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

“ผมได้ติดตามความเคลื่อนไหวของคุณนิพิฏฐ์ในทุกฝีก้าว เห็นภาพวันนี้แล้ว รู้สึกใจหายอย่างบอกไม่ถูก และอยากให้คุณนิพิฏฐ์เป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่ต้องเดินออกจากพรรคประชาธิปัตย์ไป แม้ว่าพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นสถาบันทางการเมืองได้ผลิตนักการเมืองออกมารับใช้สังคมเป็นจำนวนมาก ในสภาผู้แทนราษฎรก็มี ส.ส.ที่เคยเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์มาก่อนหลายคน แต่ก็ไม่อยากสูญเสียใครไปอีกแล้ว การที่คุณนิพิฏฐ์ลาออกจากสมาชิกพรรคไป ผมคงจะไม่สามารถไปชี้แนะอะไรได้มากกว่าการอวยพรขอให้โชคดีเท่านั้น เพราะคุณนิพิฏฐ์เป็นนักการเมืองที่มีประสบการณ์ทางการเมืองมายาวนาน ส่วนตัวถือว่าเป็นนักการเมืองคุณภาพ มีบทบาทโดดเด่นคนหนึ่ง ท่านมีน้ำใจกับผมมาโดยตลอด วันที่เป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รับผิดชอบพื้นที่ภาคใต้ ก็ได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์ แม้ว่าตัวเองจะต้องสอบตกก็ตาม ถ้าเป็นสงครามถือว่าเป็นแม่ทัพที่สู้จนตัวตายในสนามรบ เป็นเกียรติประวัติของนักสู้อย่างยิ่ง” นายเทพไทระบุ

นายเทพไทระบุต่อว่า จึงขอให้ผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ได้ตระหนักถึงความสำคัญของสมาชิกพรรคและอุดมการณ์พรรค 10 ข้อ ที่จะต้องพิทักษ์ไว้อย่างเข้มแข็ง อย่าให้วิญญาณบรรพบุรุษของพรรคต้องร้องไห้ และแม่พระธรณีต้องน้ำตาไหลอีกเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon