กลาโหมเด้งรับกระแสสังคม สั่งเร่งสอบ ภาพทหารเกณฑ์ถูกสั่งตรวจน้ำ ฮึ่ม! เอาผิดผบ.หน่วยสูงสุด

“โฆษกกห.” สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกลาโหมและเหล่าทัพ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ทหารเกณฑ์ถูกสั่งให้ช่วยตัวเอง

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ชี้แจงกรณีตามที่ปรากฏเป็นข่าว ทหารเกณฑ์ถูกสั่งให้ช่วยตัวเองนั้น ว่า ทางกระทรวงกลาโหม ได้ทราบข้อมูลดังกล่าวจากสื่อแล้ว และได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วว่า เกิดขึ้นจริงหรือไม่ เกิดขึ้นเมื่อไรที่หน่วยใด ใครเป็นผู้ควบคุมสั่งการ หากเกิดขึ้นจริงให้สอบสวนเอาผิดลงโทษทางวินัยเด็ดขาด กับผู้ควบคุมสั่งการ ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

“ยืนยันกระทรวงกลาโหมไม่มีนโยบายล่วงละเมิดทางเพศทหาร การกระทำดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง”โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าว

ทั้งนี้พร้อมกำชับทุกหน่วยทหาร ต้องไม่มีการใช้ความรุนแรงและมีเรื่องเสื่อมเสียในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้น หากมีถือเป็นความรับผิดชอบของ ผบ.หน่วย

ทั้งนี้กรณีดังกล่าว เกิดขึ้นจาก ภาพหลุดภาพ กลายเป็นประเด็นข่าว สั่งทหารเกณฑ์ช่วยตัวเอง” พร้อมกัน 168 นาย ทำเอาผู้เล่นอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก ตั้งคำถามว่าทำเพื่ออะไร โดยอดีตทหารหลายคนมาแสดงความเห็น หลายคนเล่าประสบการณ์ ตอนตัวเองเป็นทหารเกณฑ์ก็เคยโดนสั่งตรวจถาม ชี้เป็นการ ละเมิดทางเพศ  ทั้งนี้ ภาพหลุดมาจาก IG Story ของแอคเคาต์หนึ่ง เป็นรูปทหารเกณฑ์กองหนึ่งนั่งเรียงแถว โดยมีการเขียนแคปชั่นประกอบว่า “สัปดาห์ ตรวจน้ำ ให้ช่วยตัวเอง ใครเสร็จไปอาบน้ำได้ ชักพร้อมกัน 168 นาย 5555555”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon