‘องอาจ’ ยัน ‘ปชป.’ ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งแทน ‘ถาวร-ลูกหมี’ แน่ ปัดวิจารณ์ พปชร. ส่งคนลงแข่ง

“องอาจ” ยัน “ประชาธิปัตย์” ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งแทน “ถาวร-ลูกหมี” แน่ ปัดวิจารณ์ พปชร. ส่งคนลงแข่ง ลั่นพร้อมสู้ตามกติกา

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 9 ธันวาคม ที่รัฐสภา นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคและประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตพื้นที่ จ.สงขลาและ จ.ชุมพร แทนนายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา และนายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้พ้นสภาพการเป็น ส.ส.ว่า พรรคได้มีการเตรียมความผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง จ.สงขลาและ จ.ชุมพร ไว้แล้ว สามารถส่งได้ทันทีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับสมัครการเลือกตั้ง ส่วนที่พรรคการเมืองใดจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง โดยปกติเป็นสิทธิของแต่ละพรรคการเมืองที่จะพิจารณาคนลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งที่ผ่านมา ถ้าพื้นที่เดิมเป็นของผู้สมัครของพรรคร่วมรัฐบาลใด ก็จะเปิดโอกาสให้ผู้สมัครของพรรคร่วมรัฐบาลนั้นๆ เป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง พรรคอื่นจะไม่ได้ส่งคนมาแข่ง แต่จะมีการเลือกตั้งซ่อมครั้งล่าสุดที่ จ.นครศรีธรรมราช พื้นที่เดิมเป็นของพรรค ปชป. แต่หากครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งด้วยคงต้องดูว่าแต่ละพรรคการเมืองจะตัดสินใจส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งอย่างไร

เมื่อถามว่า ดูเหมือนว่าพรรค พปชร. จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งมาแข่งอีก นายองอาจกล่าวว่า ขอไม่วิพากษ์วิจารณ์แต่ละพรรคว่าจะพิจารณาส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ แต่ทางการเมืองก็ต้องแข่งขันกัน เป็นเรื่องที่ต้องแข่งขันในแต่ละพื้นที่ ในส่วนของพรรค ปชป.พร้อมที่จะแข่งขันตามกติกา และระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งคิดว่าประชาชนยังให้การสนับสนุนพรรค ปชป.ทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง

ถามต่อว่า พรรคมีความมั่นใจในตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งที่เตรียมไว้หรือไม่ นายองอาจกล่าวว่า ต้องยอมรับว่า ทั้ง 2 พื้นที่ อดีต ส.ส. ของพรรคทั้งนายชุมพล ทำงานอย่างเข้มแข็งมาอย่างต่อเนื่อง และนายชุมพลก็พร้อมที่จะสนับสนุนผู้สมัครรับเลือกตั้งที่พรรคจะพิจารณาส่ง ส่วนนายถาวรเป็น ส.ส. เขตนี้มาอย่างยาวนาน และทำงานในพื้นที่มาอย่างเข้มแข็ง มีเครือข่ายบุคลากรที่สนับสนุนพรรค ปชป.มาอย่างต่อเนื่อง พรรคจึงมั่นใจว่าทั้ง 2 พื้นที่นี้ ประชาชนน่าจะยังให้การสนับสนุนพรรค ปชป. และผู้สมัครของพรรคต่อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon