‘เอกนัฐ’ ชี้ กปปส.ยังไม่มีปัญหาที่เป็นปัจจัยให้ไม่รับรธน. บอก เร็วไปที่จะวิพากษ์

“สุเทพ” ไม่ให้สัมภาษณ์ บอกไม่ยุ่งการเมืองแล้ว ด้าน “เอกนัฐ” ชี้ กปปส.ขอศึกษารายละเอียดรธน.ก่อน ชี้ ยังไม่มีปัญหาที่เป็นปัจจัยให้ไม่รับรธน.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อม พล.ท.ญ.พูลภิรมย์ ลิปตพัลลภ ภริยา เปิดบ้านพักย่านราชวิถี ในโอกาสวันเกิดครบรอบ 61 ปี โดยมีอดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส. นักการเมือง ข้าราชการ และภาคธุรกิจ และภาคเอกชนเข้าร่วมอวยพร รวมถึง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิกปปส. นายเอกนัฐ พร้อมพันธุ์ โฆษกมูลนิธิกปปส. ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวัจน์ได้มอบของที่ระลึกเป็นพระยอดธงรุ่นที่ 9 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายที่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ และเจ้าพ่อเฮ่งเจีย วัดไตรมิตรฯ ให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วย

จากนั้น เวลา 10.20 น. นายสุเทพเดินทางกลับโดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ โดยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “วันนี้ขอไม่ให้สัมภาษณ์ เพราะผมไม่ยุ่งเกี่ยวกับประเด็นทางการเมืองแล้ว”

ขณะที่นายอภิสิทธิ์ ก็เดินทางกลับโดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เช่นกัน

ด้านนายเอกนัฐ พร้อมพันธุ์ โฆษกมูลนิธิกปปส. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการส่งความคิดเห็นให้กรธ.ว่า เบื้องต้นเราเคยเขียนจดหมายเป็นข้อเสนอส่งไปยังนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ.แล้วตั้งแต่ก่อนที่ร่างจะออก เป็นเรื่องเกี่ยวกับภาพรวมของการปฏิรูปประเทศ เช่น เรื่องปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม ปฏิรูปการเลือกตั้ง ปฏิรูปพรรคการเมือง การปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น ฯลฯ ซึ่งก็มีให้เห็นในรัฐธรรมนูญนี้ ทั้งนี้ รัฐธรรมนูญนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เราคงจะต้องรอดูกฎหมายลูกที่จะออกมาด้วย

เมื่อถามว่า จะส่งความเห็นในนามกปปส.ไปยังกรธ.หรือไม่ นายเอกนัฐ กล่าวว่า เราอยากศึกษารายละเอียดในร่างรัฐธรรมนูญให้ละเอียดก่อน ถ้าเห็นว่าไม่มีปัญหาอะไรก็ไม่น่าจะส่งความเห็นไป

เมื่อถามถึงการทำประชามติ นายเอกนัฐ กล่าวว่า ตนยังไม่เห็นส่วนไหนที่เป็นปัญหาจนทำให้เกิดเป็นปัจจัยที่จะปฏิเสธรัฐธรรมนูญ ส่วนคนที่แสดงความคิดเห็นไปก่อนหน้านี้นั้น ตนคิดว่าเร็วเกินไป เหมือนดูหนังยังไม่ทันจบก็วิพากษ์วิจารณ์ไปเสียแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มวัย 30 ช็อกดับปริศนาหน้าธนาคาร เผยนั่งข้างร้านราดหน้าอยู่นานแล้ว(คลิป)
บทความถัดไป‘บุรีรัมย์’เปิดคัดเด็กเข้าอคาเดมี-ชี้ใครเจ๋งดันเล่นอาชีพ