ลุ้น ‘ผู้ว่าฯหมูป่า’ ลงผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ ขอเวลา 2 สัปดาห์ปรึกษาครอบครัวก่อน

ลุ้น “ผู้ว่าฯหมูป่า” ลงผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ขอเวลา 2 สัปดาห์ปรึกษาครอบครัวก่อน ด้าน “บิ๊กป้อม”พร้อมหนุน-สั่ง ส.ส. ให้นำทีม ส.ก. กลับจากทีมอัศวิน

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม แหล่งข่าวระดับสูงพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในส่วนของการหาบุคคลมาลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่า กทม. นั้น เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการประชุมร่วมกับ ส.ส.กทม. พรรคทั้ง 12 คน โดยมีการพูดคุยใน 2ประเด็นคือ 1.เรื่อง สก. ซึ่งมี ส.ส. 2-3 คน ได้ส่งผู้สมัคร ส.ก.ไปอยู่กับ ทีม “รักษ์กรุงเทพ” ของพล.อ.ต.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม.

โดย พล.อ.ประวิตร ได้ย้ำกับ ส.ส.กลุ่มดังกล่าวว่าให้ไปเอาผู้สมัคร ส.ก. กลับมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ และขอให้ ส.ส.กทม. มีความสามัคคี อย่าแตกแยกกัน เพื่อร่วมกันทำงานในนามพรรคพลังประชารัฐ ในการเดินหน้าเจาะฐานพื้นที่ กทม. สำหรับศึกเลือกตั้งที่จะมาถึง 2. เรื่อง ความคืบหน้าในการส่ง ผู้ว่า กทม. นั้นพล.อ.ประวิตร ระบุว่า ขณะนี้มีความเป็นไปได้สูงที่จะสนับสนุน “ผู้ว่าหมูป่า” นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ซึ่งตอนนี้นายณรงค์ศักดิ์ ขอเวลา 2 สัปดาห์ในการไปปรึกษากับครอบครัวก่อน

“ถ้าหากนายณรงค์ศักดิ์ ตัดสินใจที่จะลงสมัครผู้ว่า กทม. ณ เวลานี้มีแนวโน้มจะลงแบบอิสระ ไม่สังกัดพรรคการเมืองใด” แหล่งข่าว ระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon