‘องอาจ’ พร้อมส่งชื่อ ‘สุชัชวีร์’ ต่อกก.บห. สวมเสื้อปชป.ชิงผู้ว่าฯกทม. 13 ธ.ค.นี้

‘องอาจ’ พร้อมส่งชื่อ ‘สุชัชวีร์’ ต่อกก.บห. สวมเสื้อปชป.ชิงผู้ว่าฯกทม. 13 ธ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่กทม. เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ พรรคประชาธิปัตย์ จะนัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) เพื่อพิจารณาหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นจะมีการพิจารณาตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร ในนามพรรค ซึ่งตนจะป็นผู้เสนอชื่อ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ที่ได้ลาออกจากอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยมีผลวันที่ 13 ธันวาคม ให้กก.บห. พิจารณา ถ้ามติ กก.บห.เห็นชอบ พรรคก็จะเปิดตัว นายสุชัชวีร์ ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายสุชัชวีร์ได้รับอนุมัติจาก สภาสจล.ในการลาออกจากตำแหน่งอธิการบดีสจล.แล้วนั้น จะมีการเริ่มขึ้นป้ายโปรโมตนายสุชัชวีร์ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมเป็นต้นไป และวันที่ 13 ธันวาคม หลังจากที่ กก.บห.พรรคประชาธิปัตย์ อนุมัติให้เป็นผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคแล้ว ในช่วงเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน นายสุชัชวีร์เตรียมจะแถลงข่าวเปิดตัวที่ห้างสรรพสินค้าสามย่านมิตรทาวน์

นอกจากนี้ นายสุชัชวีร์จะเดินทางมาสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม ภายในที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ในช่วงเช้าของวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon