‘ตั๊น จิตภัสร์’ มั่นใจ ปชป.ส่ง ‘พี่เอ้’ ชิงผู้ว่าฯกทม. มุ่งคืนชีวิตที่ดีให้คน กทม.

“ตั๊น จิตภัสร์” มั่นใจ ปชป.ส่ง “ดร.เอ้” ลงผู้ว่าฯกทม. จะขับเคลื่อนนโยบายเพื่อคืนชีวิตที่ดีให้คนกรุง

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีข่าวที่จะมีการเสนอชื่อ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ลงผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในนามพรรค ปชป. โดยหลังการเห็นชอบจากที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) แล้วจะได้มีการเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะเป็นไปตามขั้นตอนข้อบังคับพรรคที่จะต้องมีมติก่อนนั้นว่า นายสุชัชวีร์จากประสบการณ์ในการเป็นอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และได้รับตำแหน่งศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมก่อสร้างใต้ดินและอุโมงค์คนแรกของประเทศไทย ที่จบการศึกษาปริญญาโทและเอกจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เข้ายากที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา

“ปัจจุบันนายสุชัชวีร์อายุเพียง 49 ปี ถือเป็นคนเจน B ที่เข้าใจเจน X Y Z รวมถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มีความมุ่งมั่นตั้งใจ พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา จะนำความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ผนวกกับความเป็นผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เท่าทันกับกระแสโลกยุคใหม่ จะเข้ามาขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ในการพัฒนากรุงเทพฯ ให้ก้าวไปสู่ความทันสมัย พร้อมกับขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ เพื่อชาว กทม. ที่พรรคประชาธิปัตย์เตรียมเอาไว้นำเสนอเพื่อคืนชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน” น.ส.จิตภัสร์กล่าว

น.ส.จิตภัสร์กล่าวว่า ที่ผ่านมาพรรค ปชป.ให้ความสำคัญกับชาว กทม.และผูกพันกันมาอย่างยาวนาน จึงได้นำเสนอตัวเลือกที่ดีที่สุดไว้ให้ได้พิจารณามอบความไว้ใจให้กับทีมงานของพรรค โดยเน้นคุณภาพของบุคลากร ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างชัดเจนในเรื่องการทำงานภายใต้แนวคิดทำได้ไว ทำได้จริง ซึ่งเป็นทิศทางที่พรรคกำหนดเพื่อขับเคลื่อนการทุ่มเททำงานให้กับชาว กทม. รวมทั้งในส่วนของผู้สมัคร ส.ก. จะเป็นทีมงานและฐานกำลังหลักสำคัญทำงานในการประสานงานดูแลทุกข์สุขของชาว กทม.ที่ใกล้ชิดที่สุด พรรคได้จัดวางตัวผู้สมัครเอาไว้พร้อมทั้ง 50 เขตเพื่อรับใช้พี่น้องชาว กทม.ได้อย่างเต็มที่และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon