‘ป้อม’ แจงโครงการจะนะยังไม่ได้ทำอะไรเลย ชี้ต้องทำประชาพิจารณ์อีก

‘บิ๊กป้อม’ แจงปมโครงการจะนะยังไม่ได้ทำอะไรเลย ทั้งอีไอเอ-อีเอชไอเอ-ปรับพื้นที่สี-ยังต้องทำประชาพิจารณ์อีก

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 14 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข้อเรียกร้องของเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่นที่ปักหลักรอคำตอบจากรัฐบาลและการแก้ปัญหาอยู่ที่หน้าทำเนียบรัฐบาลขณะนี้ ว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะยังไม่ได้ทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) และรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (อีเอชไอเอ) และยังไม่ได้เปลี่ยนสีพื้นที่ ตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างการศึกษาในการดำเนินการให้ได้ผล และยังต้องทำประชาพิจารณ์ ตอนนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเลย

เมื่อถามว่าจะชี้แจงต่อประชาชนที่รอฟังคำตอบอยู่ข้างทำเนียบรัฐบาลอย่างไรเพื่อให้เขาเดินทางกลับ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ชี้แจงอย่างนี้ว่าเราดำเนินการไปตามขั้นตอน แต่ยังไม่มีผลอะไรออกมาเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่าอาจมีความน่าเป็นห่วงที่จะมีคนกลุ่มอื่นเข้ามาร่วมด้วย พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็จะทำอย่างไรได้ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเลยครับ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวกลุ่มบีอาร์เอ็นเตรียมเข้ามาร่วมกับเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า อันนี้ไม่ใช่ บีอาร์เอ็นอยู่ที่ใต้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon