‘ดร.เอ้’ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ทั้ง 50 เขต สักการะแม่พระธรณีฯ เอาฤกษ์เอาชัย ‘เฉลิมชัย’ ลั่นเป็นเลขาฯพรรคครั้งไหนไม่เคยแพ้เลือกตั้ง ปลุกสู้ให้ ปชป.กลับไปอยู่ในใจ ปชช.อีกครั้ง ทำผู้นำมหานครเป็นผู้นำประเทศ
เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม เวลา 09.05 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ดร.เอ้ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พรรคประชาธิปัตย์ นำว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) 50 คน 50 เขต เข้าสักการะแม่พระธรณีบีบมวยผม พร้อมทำกิจกรรมร่วมกัน โดยมี นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลพื้นที่ กทม. พร้อมด้วยแกนนำพรรคและ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์มาให้กำลังใจอย่างคึกคัก
ต่อมาเวลา 09.42 น. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.จำนวน 50 คน 50 เขต อย่างเป็นทางการ โดยนายเฉลิมชัยกล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่รอคอยมา 2 ปีเศษ ในวันที่ตนมาเป็นเลขาธิการพรรค รอวันที่จะนำกรุงเทพฯกลับมาดูแลด้วยพรรค ปชป. รอคอยผู้สมัครอย่าง ดร.สุชัชวีร์ ซึ่งคิดว่าสมาชิกพรรคทั้งประเทศได้ทราบถึงคุณสมบัติ แต่อยู่ที่ทุกคนและตัวแทนของพรรคทั้ง 50 เขต ซึ่งตนจะสู้ทั้ง 50 เขต โดยทุกคนจะต้องนำข่าวสารไปบอกกับสมาชิกใน กทม.และผู้บริหารพรรคก็จะนำข่าวนี้ไปบอกกับสามชิกทั่วประเทศซึ่งมีผลแน่นอน เพราะคนกรุงเทพฯส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัด ดังนั้น อะไรที่เป็นคะแนนให้กับพรรคก็ต้องสื่อออกไป
“ผมมั่นใจว่าประชาธิปัตย์ยังอยู่ในใจประชาชน แม้การเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งที่แล้วเราจะไม่ได้อยู่ในใจ แต่เชื่อความเป็นประชาธิปัตย์ยังอยู่ในความหวังประชาชนตลอดมา และคนเราต้องอยู่ด้วยความหวังเมื่อโอกาสมา ถ้าเราไม่ไขว่คว้าไว้ก็เหมือนกับทิ้งโอกาส ดังนั้น เมื่อโอกาสมาถึงเราต้องช่วยกันคว้าไว้และการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. สมัยหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ได้รับเลือกตอนนั้น ผมเป็นเลขาธิการพรรค ผ่านไป 9 ปี ผมโชคดีอีกครั้งที่มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เห็นไหมชนะไปแล้วครึ่งหนึ่ง” นายเฉลิมชัยกล่าว

นายเฉลิมชัยกล่าวอีกว่า วันนี้พรรคประชาธิปัตย์อุดมการณ์และหลักการไม่เคยเปลี่ยนแปลงแต่วิธีทำงานและกรอบความคิดเราต้องเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ถ้าเรามีโอกาสซึ่งตนได้ไปดูมหานครมาแล้วทั่วโลก ซึ่งมีบางประเทศที่มีผู้นำมหานครไปเป็นผู้นำประเทศในวันข้างหน้า ซึ่งตนจะนำแนวคิดนั้นมาใช้ ถ้าเราได้โอกาสในการเป็นผู้นำกรุงเทพฯ เราก็จะได้อนาคตของผู้นำประเทศไปด้วย เชื่อมั่นว่านายสุชัชวีร์มีศักยภาพที่จะเดินไปถึงจุดนั้น และวันข้างหน้าจะได้กลับมาดูแลคนกรุงเทพฯได้มากกว่านี้
“วันนี้ผมมั่นใจหวังว่าประชาธิปัตย์จะกลับไปอยู่ในใจประชาชนอีกครั้ง จากการทำงานหนักของพวกเรา ผมอยากทำสถิติอีกครั้งหนึ่งว่าผมเป็นเลขาธิการพรรคครั้งไหนไม่เคยแพ้ในศึกเลือกตั้ง ดังนั้น ความหวังนี้ไม่สามารถทำได้เพียงคนใดคนหนึ่งเท่านั้น เราต้องทำงานหนักขึ้นให้พี่น้องประชาชนเห็นความตั้งใจจริงของเราที่จะมาเปลี่ยนกรุงเทพฯไปในทางที่ดี และวันหน้าถ้ามีโอกาสเราจะเปลี่ยนประเทศไทยด้วยกัน” นายเฉลิมชัยกล่าว
ด้านนายสุชัชวีร์กล่าวว่า เมื่อคืนตนนอนหลับสนิท ตื่นเช้าออกกำลังกายและเดินทางมาพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะน้องใหม่เมื่อเดินเข้าบ้านใหม่ก็รู้สึกตื่นเต้น แต่ตนรู้สึกอบอุ่น รู้สึกถึงพลังของพรรคประชาธิปัตย์ รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงไม่ใช่แค่กรุงเทพฯแต่ประเทศไทยด้วย ดังนั้น เราต้องส่งสัญญาณไปทั่วประเทศว่า ส.ก.ทั้ง 50 เขตต้องเป็นน้ำหนึ่งเดียวกัน และสัญญาณต้องส่งให้ชัดเจนว่าถ้ากรุงเทพฯไม่เปลี่ยนก็ไปไม่รอด กรุงเทพฯเปลี่ยนประเทศเพราะเราทำได้ เราคือพรรคที่คิดถึงพี่น้องประชาชนและเป็นพรรคที่มีความพร้อมในการเปลี่ยนแปลงประเทศของเรา เพราะเราไม่ใช่ทีมประชาธิปัตย์ แต่เป็นทีมเปลี่ยนอนาคต
จากนั้นนายสุชัชวีร์และผู้บริหารพรรค รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ทั้ง 50 เขต ได้ถ่ายรูปร่วมกันอย่างคึกคัก


