‘ศบบ.’ เร่งจัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสาเหตุ ฮ.ฝึกตก

‘ศบบ.’ เร่งจัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสาเหตุ ฮ.ฝึกตก

พล.ต.วรุตม์ นนทวงษ์ ผบ.ศบบ. เร่งจัดเจ้าหน้าที่แผนกนิรภัยการบินเดินทางจาก ศบบ. อ.เมืองลพบุรี เพื่อไปตรวจสอบหาสาเหตุของเครื่องบินรุ่น ฮ.ฝ.480 หมายเลข 5146 ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณกำแพง สนง.ไปรษณีย์ เขต 6 จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นเหตุให้เครื่องบินได้รับความเสียหายไฟลุกไหม้ และมี พ.ท.ปานพงษ์ บรรจงเปลี่ยน ครูฝึก และ ส.ท.ชนากร เปี่ยมเจริญ ศิษย์การบิน เสียชีวิตคาเครื่อง

จากการสอบถามจากแหล่งข่าวทราบว่า เครื่องบินลำดังกล่าวได้ทำการบินหมู่ไปกับเครื่องบินรุ่นเดียวกัน เป็นการฝึกนอกที่ตั้งบินหมู่ 12 โดยได้ออกจากสนามบินสะพานนาคภายใน ศบบ.เวลาประมาณ 09.00 น. มุ่งหน้าไปยังสนามบินนครสวรรค์ ซึ่งในเบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทางด้านการให้ความช่วยเหลือกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งคู่ในเบื้องต้นคงให้ตามระเบียบของทางราชการ

สำหรับเฮลิคอปเตอร์รุ่น ฮ.ฝ.480 เข้าประจำการในโรงเรียนการบินทหารบก กองทัพบกเมื่อปี 2554 จำนวน 16 ลำ ผลิตจากประเทศอเมริกา ราคาลำละกว่า 74 ล้านบาท ใช้เครื่องยนต์โรลส์รอยซ์ 250-C20W ทำความเร็วได้สูงสุด 232 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บินได้นาน 3 ชั่วโมง และมีที่นั่ง 3 ที่นั่ง ซึ่งเครื่องที่ตกเป็นเครื่องบินใหม่และครูฝึกเพิ่งจะเดินทางกลับจากอเมริกามาทำการฝึกบิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon