สู่ขิต!! เปิดอีเมล์ ศ.เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ อาจารย์พี่เอ้ ปัดไม่ได้เป็นญาติ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

สู่ขิต!! เปิดอีเมล์ ศ.เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ อาจารย์พี่เอ้ ปัดไม่ได้เป็นญาติ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ รับ ‘สุชัชวีร์’ เป็นลูกศิษย์จริง อวยพรให้โชคดีชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.

จากกรณีนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัคร ผู้ว่ากรุงเทพมหานครฯ ในนามพรรคประชาธิปัตย์ แถลงนโยบายในฐานะผู้สมัครอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยหนึ่งในเรื่องที่ ดร.สุชัชวีร์ อ้างถึงคือ การจบปริญญาเอกจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา และเป็นลูกศิษย์ ของศาสตราจารย์ เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ หลานแท้ๆ ของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักวิทยาศาสตร์ชื่อก้องโลก จนเป็นที่มาของ ประโยคเด็ดที่ว่า

“ผมนี้ถือว่าเป็นทายาทสายตรงไอน์สไตน์ คนเดียวในแผ่นดินไทยเลยครับ…”

 

Advertisement

ชมคลิป

ทั้งนี้ดร.สุชัชวีร์ ได้โพสต์ภาพของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ คู่กับภาพของ ศ.เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เอ้ สุชัชวีร์ ในวันครู เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่า ตนคิดถึงครูที่ เอ็มไอที และส่งกำลังใจ ความรัก ความกตัญญูถึง ศ.เฮอร์เบิร์ต ครูของตน ที่เป็นหลานของ อัลเบิร์ต ไอน์ไสตน์ ที่สอนให้ตนเป็นคนมุ่งมั่นอดทน ไม่ยอมแพ้

ทั้งนี้ มติชนออนไลน์ ได้ส่งอีเมล์ สอบถามถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวไปยัง ศาสตราจารย์เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ เกี่ยวกับความคิดเห็นที่ สุชัชวีร์ นำไปอ้างถึงในการหาเสียงชิงตำแหน่งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ซึ่ง ศาสตราจารย์เฮอร์เบิร์ต ไอน์สไตน์ ได้ตอบอีเมล์กลับมาระบุว่า

Advertisement

ขอบคุณ

สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เป็นนักเรียนระดับปริญญาเอกของผมจริงๆและเป็นนักเรียนที่ดีมากคนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ผมไม่ใช่หลานของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆทางสายเลือด

ผมหวังให้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ โชคดีในการลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image