‘ชลน่าน’ ยินดี ‘มหาสมปอง’ สนเข้า พท. ปัดรับเงื่อนไขใช้หนี้ 10 ล้าน หวั่นเจอยื่นยุบพรรค

‘ชลน่าน’ ยินดีหาก ‘มหาสมปอง’ สนใจร่วมงานเพื่อไทย ย้ำปม 3 เงื่อนไขใช้หนี้ 10 ล้าน-เงินขวัญถุง อาจรับไม่ได้ เหตุส่อโดนร้องยุบพรรค

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวกรณีพระมหาสมปองสนใจเล่นการเมืองหลังสึก โดยอยากร่วมงานกับพรรค พท. ว่าพรรค พท.ยินดีเปิดรับทุกฝ่ายที่สนใจ และมีอุดมการณ์ทางการเมืองที่ทำเพื่อบ้านเมือง ที่สำคัญต้องไม่มีคุณสมบัติต้องห้าม ส่วนข้อเสนอที่พระมหาสมปองสนใจงานด้านโฆษกนั้น เรื่องนี้พรรคมีกระบวนการพิจารณาว่ามีความสอดคล้องหรือเหมาะสมกับพรรคและตัวท่านหรือไม่ ซึ่งต้องคำนึงถึงข้อดีข้อเสีย ขณะนี้พรรค พท.มีโฆษกที่แต่งตั้งตามกฎหมายอยู่แล้ว หากท่านเข้ามาร่วมแล้วเราพิจารณาเห็นว่าท่านมีความเหมาะสมในด้านอื่นก็อาจได้รับตำแหน่งที่สำคัญมากกว่านี้ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องอยู่ในทีมโฆษก

นพ.ชลน่านกล่าวอีกว่า สำหรับ 3 เงื่อนไขของพระมหาสมปองเรื่องค่าตอบแทนนั้น ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่พรรค ตามกฎหมายมีค่าตอบแทนรองรับอยู่แล้ว ส่วนข้อเรียกร้องการขอให้ใช้หนี้ 10 ล้านบาท และเงินขวัญถุงนั้น ข้อเรียกร้องแบบนี้เราไม่อาจรับได้ เพราะส่อเข้าข่ายให้อามิสสินจ้าง ผิดมาตรา 30 พ.ร.บ.พรรคการเมือง ซึ่งอาจถึงขั้นยุบพรรคได้ ข้อเรียกร้องแบบนี้พรรคไหนก็คงรับไม่ได้เนื่องจากอาจมีคนไปร้องยุบพรรค

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image