ปภ.รายงานเกิดน้ำท่วม 3 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ประสานจังหวัดให้การช่วยเหลือ

ปภ.รายงานเกิดน้ำท่วม 3 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ประสานจังหวัดให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย

วันที่ 19 ธันวาคม เวลา 09.00 น. กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ ยะลา นราธิวาส และสงขลา รวม 7 อำเภอ 21 ตำบล 52 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 499 ครัวเรือน ภาพรวมระดับน้ำลด ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชนแล้ว

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานหย่อมความกดอากาศต่ำกําลังแรงปกคลุมประเทศมาเลเซีย ทําให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนัก ถึงหนักมากบางแห่ง ในช่วงวันที่ 17-19 ธ.ค.64 ส่งผลให้บริเวณภาคใต้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง ในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ ยะลา นราธิวาส และสงขลา รวม 7 อำเภอ 21 ตำบล 52 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 499 ครัวเรือน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ปัจจุบันยังคงมีสถานการณ์ในพื้นที่ทั้ง 3 จังหวัด ดังนี้
– ยะลา น้ำท่วมในพื้นที่รวม 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอรามัน อำเภอยะหา อำเภอบันนังสตา และอำเภอกาบัง ประชาชนได้รับผลกระทบ 352 ครัวเรือน ระดับน้ำลดลง

– นราธิวาส น้ำท่วมในพื้นที่รวม 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอแว้ง และอำเภอสุไหงปาดี ประชาชนได้รับผลกระทบ 117 ครัวเรือน ระดับน้ำลดลง
– สงขลา น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอสะบ้าย้อย ประชาชนได้รับผลกระทบ 30 ครัวเรือน ระดับน้ำลดลง

สำหรับการแก้ไขปัญหาและให้การช่วยเหลือประชาชน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ประสานจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระดมสรรพกำลังในการระบายน้ำออกจากพื้นที่ และดูแลให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจและประเมินความเสียหาย เพื่อดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลัง ทั้งนี้ ประชาชนสามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM และสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง/////

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon