‘ก้าวไกล’ เคาะส่งตัวแทนชิง ‘เลือกตั้งซ่อม’ ชุมพร-สงขลา เย้ย พปชร.อาจไม่ส่ง หวั่นกลัวแพ้ เหตุ ‘ประยุทธ์’ ขาลง

‘ก้าวไกล’ เคาะส่งตัวแทนชิง ‘เลือกตั้งซ่อม’ ชุมพร-สงขลา เย้ย พปชร.อาจไม่ส่งเพราะกลัวแพ้ เหตุ ‘ประยุทธ์’ อยู่ในช่วงขาลง

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวว่า ขณะนี้พรรค ก.ก.เตรียมตัวพร้อมแล้วสำหรับการเลือกตั้งทุกระดับ รวมถึงการเลือกตั้งซ่อม 2 เขต ในจังหวัดชุมพรและจังหวัดสงขลาที่จะมีขึ้นกลางเดือนมกราคม 2565 นี้

นายชัยธวัชกล่าวว่า พรรคก้าวไกลยืนยันว่าจะส่งตัวแทนให้ประชาชนเลือกอย่างแน่นอน ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมามีการประชุมสมาชิกและตั้งตัวแทนประจำจังหวัด รวมถึงมีผู้สมัครที่พร้อมแล้ว หลังจากนี้คณะกรรมการสรรหาและคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) จะดำเนินการพิจารณาให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้

“ขอแย้มว่าผู้สมัครทั้ง 2 เขตของพรรคก้าวไกลเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่เติบโตจากพื้นที่ มีความเข้าใจบริบทของท้องถิ่น สามารถประสานการทำงานได้กับคนทุกช่วงวัย และมองเห็นอนาคตใหม่ของจังหวัดชุมพร และสงขลาที่เต็มไปด้วยศักยภาพ” นายชัยธวัชกล่าว

นายชัยธวัชกล่าวด้วยว่า ที่สำคัญก็คือ ดังที่ทุกคนจะเห็นว่าวัฒนธรรมการทำงานแบบอนาคตใหม่ถึงก้าวไกล คือการทำงานเป็นทีม การเลือกตัวแทนของพรรคไม่เพียงเลือกบุคคลที่ใช่เท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนการเลือกก้าวไกลทั้งพรรคไปทำงานให้พื้นที่ด้วย

Advertisement

“พรรคก้าวไกลอยากให้ทุกพรรคส่งตัวแทนมาสู้กันในสนามเลือกตั้ง เพราะเจตนารมณ์หนึ่งของการรวมกันเป็นพรรคการเมือง คือการคิดนโยบายและเสนอตัวแทนให้ประชาชนได้เลือก เราจึงพร้อมสู้ในทุกสนามการเลือกตั้ง

“แต่ได้ยินแว่วมาว่าครั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งเป็นพรรคใหญ่อาจไม่ส่งตัวแทนลงเลือกตั้งซ่อม สาเหตุหลักคงเป็นเพราะกลัวแพ้ในภาวะที่กระแสนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตกต่ำลงมาถึงขีดสุดแล้ว การเลือกตั้งจึงเหมือนเป็นยาขมของพรรค พปชร.ที่ไม่อยากให้มีและไม่กล้าลงสนามใดเลยในขณะนี้” เลขาธิการพรรคก้าวไกลกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image