“อัครเดช”มั่นใจปชป.ป้องกันเก้าอี้ส.ส.”ชุมพร-สงขลา” ไว้ได้ เชื่อมือรองหัวหน้าคนใหม่

“อัครเดช”มั่นใจปชป.ป้องกันเก้าอี้ส.ส.”ชุมพร-สงขลา” ไว้ได้ เชื่อศักยภาพ “เดชอิศม์”รองหน.ใต้คนใหม่ มีศักยภาพ นำชัยชนะมาสู่พรรค ไม่หวั่นพรรคร่วมรบ.ส่งผู้สมัครชิง

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง การเลือกตั้งซ่อม จ.ชุมพร เขต1 และสงขลา เขต6 ว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความมั่นใจว่าจะสามารถได้รับชัยชนะในครั้งนี้ เนื่องจากผู้สมัครของพรรคได้ลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการที่พรรคได้นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา มาเป็นรองหัวหน้าพรรครับผิดชอบภาคใต้ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเข้มแข็ง มีภาวะผู้นำ และเข้าใจพื้นที่ได้เป็นอย่างดี จึงเชื่อว่าศักยภาพของนายเดชอิศม์จะสามารถนำพาลูกทีมให้ได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็นผู้แทนราษฎรได้ รวมถึงสิ่งสำคัญคือผลงานของพรรคที่ผ่านมา โดยเฉพาะนโยบายประกันรายได้ก็เป็นที่ยอมรับของประชาชนเป็นอย่างยิ่ง

“มั่นใจว่าประชาธิปัตย์จะสามารถป้องกันแชมป์ได้อย่างแน่นอน เพราะผู้สมัครของของพรรคเป็นคนมีศักยภาพและได้ลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง อีกอย่างพรรคได้รองหัวหน้าพรรคภาคใต้คนใหม่ที่มีความเข้มแข็ง มีภาวะผู้นำ และเข้าใจพื้นที่ได้เป็นอย่างดี คิดว่าจะสามารถรักษาเก้าอี้ไว้ได้ และที่สำคัญผลงานของพรรคที่ผ่านมา โดยเฉพาะประกันรายได้ก็เป็นที่ยอมรับของประชาชนเป็นอย่างยิ่ง จึงคิดว่าทั้งการนำของนายเดชอิศม์ ผลงานของรัฐมนตรีของพรรค และผู้สมัครที่มีความพร้อมและทำพื้นที่มานาน จะเป็นเครื่องการันตีที่จะทำให้พรรคสามารถที่จะรักษาตำแหน่งไว้ได้” รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

นายอัครเดช กล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้สนใจว่าพรรคการเมืองใดจะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งหรือไม่ เพราะพรรคประชาธิปัตย์มีเป้าหมายที่จะต้องรักษาเก้าอี้ไว้ให้ได้ ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลจะส่งผู้สมัครหรือไม่ก็ไม่ได้หวั่นไหวอะไร

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image