‘ณัฎฐพล-สกลธี’ ย่องพบ ‘บิ๊กตู่’ บนตึกไทย คาดหารือเรื่องหาคนลงผู้ว่าฯ กทม.

‘ณัฎฐพล-สกลธี’ ย่องพบ ‘บิ๊กตู่’ บนตึกไทย คาดหารือเรื่องหาคนลงผู้ว่าฯ กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 22 ธ.ค.ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางกบับจากการเป็นประธานพิธีเปิดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ และการประชุมวิชาการประจำปีการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้านและการแพทย์ทางเลือกแห่งชาติครั้งที่ 18 ที่สยามพารากอน ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีรายงานว่า นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายสกลธี ภัทธิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เข้าพบนายกรัฐมนตรีเป็นการส่วนตัว ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งคาดว่าเป็นการหาหารือถึงการส่งผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะนายสกลธี ที่มีการคาดการณ์ว่าอาจจะลงสมัครลงชิงเก้าอี้ผู้ส่่ฯ กทม.โดยมีพรรคพลังประชารัฐให้การสนับสนุน

นอกจากนี้ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ก็ได้เข้าหารือนายกรัฐมนตรีด้วย คาดว่าเป็นการประสานหารือถึงกฎหมายที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรในหลายฉบับ

ก่อนที่เวลา 13.30 น.พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนา และมอบนโยบายการจัดทำงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ที่ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon