บุญสิงห์เผย ระงับใบลาออกทนายแดง แง้มอาจทบทวนการส่ง ลต.ซ่อมชุมพรอีกรอบ

บุญสิงห์เผย ระงับใบลาออกทนายแดง แง้มอาจทบทวนการส่ง ลต.ซ่อมชุมพรอีกรอบ ปม ‘สิระ’ พ้น รอคณะทำงานภาคหารือตามขั้นตอน ด้าน ส.ส. ‘พปชร.’ เหลือคนทำงาน 117 คน

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวลิต อาจหาญ หรือทนายแดง โพสต์ข้อความเชิงน้อยใจและหนังสือขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค พปชร. หลังจากกรรมการบริหารพรรค พปชร. มีมติไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร ว่าตอนนี้เราระงับไว้อยู่ เขาน้อยใจ ซึ่งทางพรรคก็มีเหตุผล ทางทนายแดงก็มีเหตุผล และตอนนี้พรรคก็กำลังพิจารณาอยู่ว่าจะทบทวนเรื่องการเลือกตั้งซ่อมของชุมพรหรือไม่ เพราะการรับสมัครเลือกตั้งซ่อมเริ่มวันที่ 23 จนถึงวันที่ 27 ธันวาคม ก็ยังมีเวลาที่จะทบทวนอยู่ต้องรอคุยกันภายใน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยว่า นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรค พปชร. สิ้นสุดสมาชิกภาพ ส.ส.นั้น คณะทำงานภาค กทม.เตรียมนัดหารือกันให้เร็วที่สุดเพื่อสรรหาผู้สมัครและเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมให้กับกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรคและจากนั้นจะเข้าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทางพรรค พปชร.มี ส.ส.เขตเหลือ 100 คน จากเดิมที่มี 101 คน ส.ส.บัญชีรายชื่อ 22 คน และในขณะเดียวกัน ส.ส.ของพรรค พปชร.ถูกพักการปฏิบัติหน้าที่ 5 คน ทำให้ตอนนี้พรรค พปชร.เหลือ ส.ส.ที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่จำนวน 117 คน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image