‘จุรินทร์’ นำว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ‘สงขลา-ชุมพร’ จับเบอร์ผู้สมัครวันนี้

“จุรินทร์” นำว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม “สงขลา-ชุมพร” จับเบอร์ผู้สมัครวันนี้ ด้าน “พปชร.” เบรกใบลาออก “ทนายแดง” ทบทวนส่งแข่งส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมการมาระยะหนึ่งแล้ว ขณะที่ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ในเขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา และในเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร ทั้ง 2 คนนี้ มีความพร้อมและจะไปสมัครในวันที่ 23 ธ.ค.นี้

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ส่งลงสมัครในการเลือกตั้งซ่อมที่ จ.ชุมพร เพราะต้องการหลีกทางให้นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ ที่มีสัญญาใจว่าจะย้ายไปอยู่พรรคพลังประชารัฐนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ไม่จำเป็น เพราะเรามั่นใจในคนของเรา เมื่อถามย้ำว่า ได้ยินข่าวเรื่องสัญญาใจนี้หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อถามอีกว่า เกรงว่าฐานพรรคประชาธิปัตย์ใน จ.ชุมพร จะถูกดูดหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ตนมั่นใจในคนของเรา

ขณะที่นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวกรณีที่นายชวลิต อาจหาญ หรือทนายแดง โพสต์ข้อความเชิงน้อยใจและหนังสือขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค พปชร.หลังจากกรรมการบริหารพรรค พปชร.มีมติไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร ว่า ตอนนี้ระงับไว้อยู่ เขาน้อยใจ ซึ่งทางพรรคก็มีเหตุผล ทางทนายแดงก็มีเหตุผล และตอนนี้พรรคก็กำลังพิจารณาอยู่ว่าจะทบทวนเรื่องการเลือกตั้งซ่อมของชุมพรหรือไม่ เพราะการรับสมัครเลือกตั้งซ่อมเริ่มวันที่ 23 จนถึงวันที่ 27 ธันวาคม ก็ยังมีเวลาที่จะทบทวนอยู่ต้องรอคุยกันภายใน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image