‘ธนกร’ สวน ‘วิโรจน์’ ผีเจาะปาก-ไล่หันดูตัวเอง เข้าใจสื่อมวลชนตั้งฉายารัฐบาล ยินดีรับฟังเสียงสะท้อน

โฆษกรัฐบาลสวน ‘วิโรจน์’ ผีเจาะปาก พูดไม่สนข้อเท็จจริง ไล่หันดูตัวเอง มี-ไม่มีฝ่ายค้านในสภาแทบไม่ต่างกัน เข้าใจสื่อมวลชนตั้งฉายารัฐบาล แจงรัฐบาลยินดีรับฟังทุกเสียงสะท้อน ยืนยัน ‘นายกฯ’ บริหารบ้านเมืองเพื่อประโยชน์ของคนไทยทุกคน

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รับทราบฉายารัฐบาล รัฐมนตรี และวาทะประจำปี 2564 ด้วยความเข้าใจสื่อมวลชน เพราะถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของสื่อมวลชนประจำทำเนียบที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา ขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล และสื่อมวลชนทุกแขนงที่ร่วมทำงานกับรัฐบาลตลอดปี 2564 ในการนำเสนอข่าวแง่มุมต่างๆ รวมทั้งข้อคิดเห็นและช่วยประชาสัมพันธ์ข้อมูลอันเป็นประโยชน์กับประชาชน ซึ่งนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาลยืนยันว่าจะบริหารบ้านเมืองเพื่อให้คนไทยมีความสุข ยกระดับคุณภาพชีวิต สร้างรายได้ตั้งแต่ฐานราก และสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ให้กับประเทศไทยต่อไป

นายธนกรกล่าวว่า ส่วนกรณีที่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคก้าวไกล ระบุว่า ฉายาชำรุดยุทธ์โทรมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถือว่าตรงดี เพราะนายกรัฐมนตรีหมดสภาพการเป็นผู้นำแล้วนั้น ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร เพราะความคิดแบบนี้ออกจากปากนายวิโรจน์มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง อยากพูดอะไรก็พูด พูดแบบผีเจาะปาก ไม่สนข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ขอให้ได้ดิสเครดิตรัฐบาลก็พอ ทั้งๆ ที่หากย้อนดูผลงานของฝ่ายค้านแล้ว ชำรุดทรุดโทรมจนมีหรือไม่มีฝ่ายค้านในสภาก็แทบจะไม่ต่างกัน เพราะวันๆ จ้องแต่จะเล่นเกมการเมืองนอกสภาท่าเดียว เกาะกระแสม็อบไปเรื่อย แต่พอเห็นม็อบจาบจ้วงสถาบันหนักข้อขึ้นก็รีบหันหัวเรือกลับมาดิสเครดิตรัฐบาลต่อในสภา แม้แต่พรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันเองก็ยังเอือม

“ตลอดปีที่ผ่านมารัฐบาลได้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ควบคู่กับการฟื้นฟูเศรษฐกิจผ่านมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ และโครงการต่างๆ ที่จะสร้างประโยชน์และสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม รัฐบาลยินดีเปิดรับฟังความคิดเห็นจากสื่อมวลชนและประชาชนทุกภาคส่วนเพื่อนำไปแก้ไขปรับปรุงปัญหาต่างๆ ที่ยังมีอยู่” นายธนกรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon