‘บิ๊กป้อม’ ไม่ฟัน! ใครได้ลงเลือกตั้งซ่อม กทม.เขต 9 ในนาม พปชร.
เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 28 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 ว่าในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) คงจะมีความชัดเจน
เมื่อถามว่ามีรายชื่อแคนดิเดตที่จะพิจารณาเยอะหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนไม่ได้นับว่ามีใครบ้าง เพราะกรรมการบริหารพรรคจะเป็นผู้เสนอชื่อ
เมื่อถามว่ามีชื่อของ นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ภรรยานายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม.พรรค พปชร.หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ไม่รู้ ไม่รู้ ต้องแล้วแต่กรรมการบริหารพรรค ต้องให้เขาว่ากัน ตนเป็นเพียงประธานการประชุมเฉยๆ”
พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ส่วนกรณีที่นายสิระติดตามลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาเมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะเป็นสมาชิกพรรค การติดตามลงพื้นที่เป็นเรื่องปกติ และนายสิระเองก็ตามไปทุกที่
เมื่อถามว่าเคาะตัวผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้

