บรรยากาศหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 สงขลา คึกคัก ‘5 ผู้สมัคร’ ลุยพื้นที่หาคะแนนเสียง

บรรยากาศเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 ทำลายป้ายหาเสียง ประธาน กกต.เขต 6 สงขลา เผยมีผู้สมัคร 5 พรรคการเมือง ผอ.กกต.ยันยังไม่มีเรื่องร้องเรียน ทำลายป้ายหาเสียง

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา รายงานว่า นางพะเยีย ศิริโชติ ผอ.สำนักงานเลือกตั้ง จ.สงขลา มีการประชุมเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ผู้สมัครเลือกตั้งและผู้สนับสนุนเขตเลือกตั้ง 6 จ.สงขลา ให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องข้อกฎหมายเลือกตั้งเพื่อป้องกันการร้องเรียนเกิดขึ้น มีผู้สมัครและผู้สนับสนุนเข้าร่วมประมาณ 20 คน

นางพะเยียกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียน ที่มีกระแสข่าวว่ามีการทำลายป้ายหาเสียงเกิดขึ้นนั้นผู้สมัครอาจจะไปร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจที่เกิดเหตุ

นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 จ.สงขลา กล่าวว่า มีผู้ยื่นใบสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 จ.สงขลา ตั้งแต่วันที่ 23-27 ธ.ค.64 มีผู้ยื่นใบสมัคร 5 ราย ส่งเอกสารหลักฐานผู้สมัครทั้ง 5 รายให้ กกต.ตรวจสอบคุณสมบัติ หากคุณสมบัติครบ กกต.รับรองผลรับสมัครจะประกาศชื่อและหมายเลขผู้สมัคร

“หมายเลข 1 มี น.ส.สุภาพร กำเนิดผล พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 2 นายธิวัชร์ ดำแก้ว พรรคก้าวไกล หมายเลข 3 นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ พรรคพลังประชารัฐ และหมายเลข 4 นายพงศธร สุวรรณรักษา พรรคกล้า หมายเลข 5 นางภัทรวดี ศรีศักดา พรรคพลังสังคม” ซึ่งจะมีการเลือกตั้งวันที่ 16 ม.ค.65

นายสุรินทร์กล่าวว่า เขตเลือกตั้งที่ 6 ประกอบด้วย อ.คลองหอยโข่ง ต.บ้านพรุ ต.พะตง อ.หาดใหญ่ อ.สะเดา ยกเว้น ต.สำนักแต้ว ต.สำนักขาม มีผู้มีสิทธิ 129,000 กว่าคน หน่วยเลือกตั้ง 215 หน่วย ได้ให้ทุกภาคส่วนรณรงค์ให้ออกมาใช้สิทธิไม่น้อยกว่าร้อยละ 70

รายงานข่าวว่า บรรยากาศหาเสียงของผู้สมัครทั้ง 5 ราย มีความคึกคักมาก มีทั้งเดินขอคะแนนเสียงจากประชาชนทั้งในตลาดและย่านชุมชน สลับกับการเปิดเวทีปราศรัยย่อยของแต่ละคน ในช่วงตกเย็นและค่ำ แต่ละเวทีเรียกความสนใจจากประชาชนได้พอสมควร มีการเริ่มทำลายป้ายผู้สมัครที่ปักข้างถนนกันบ้างแล้ว อาจจะมาจากฝีมือของวัยรุ่นด้วยความคึกคะนอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon