ปชป.ไม่หวั่น อดีต ส.ส.ชุมพรลาออกไปช่วยผู้สมัครอีกพรรค จ่อรณรงค์ไม่ขายเสียงสู้

‘ราเมศ’ ชี้ ‘ปชป.’ ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมหรือไม่ ตัดสินใจตามสถานการณ์ คำนึงความเหมาะสม ยังไม่เคาะส่งคนเลือกตั้งซ่อม กทม.หลักสี่

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวกรณีที่มีการเลือกตั้งซ่อมหลายเขตที่เกิดขึ้น ว่าพรรคดำเนินกิจกรรมทางการเมืองภายใต้กรอบของกฎหมาย ทุกการตัดสินใจเป็นไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม การส่งหรือไม่ส่งผู้สมัครไม่มีความจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยคำว่าพรรคการเมืองอื่นหรือปัจจัยคำว่าพรรคร่วมรัฐบาล แต่คำนึงถึงสาระสำคัญของความเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ คณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) มีดุลยพินิจในการพิจารณาทุกคน และเมื่อตัดสินใจส่งผู้สมัครในเขตเลือกตั้งใดแล้วก็สู้กันอย่างเต็มที่ ตามครรลองของระบบประชาธิปไตย

นายราเมศกล่าวว่า เขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร ที่มีสมาชิกพรรคได้ลาออกไปช่วยพรรคการเมืองอื่นนั้น เชื่อจะไม่มีผลกระทบต่อผลการเลือกตั้ง เพราะเขตเลือกตั้งดังกล่าวประชาชนได้เห็น และสัมผัสได้มาโดยตลอดว่าอดีต ส.ส.ของพรรคได้ตั้งใจทำงาน อยู่เคียงข้างพี่น้องตลอดมา สิ่งสำคัญที่พรรคจะต้องรณรงค์ต่อจากนี้คือ ให้ข้อมูลประชาชนให้เห็นถึงความสำคัญของการเลือกตั้งที่สุจริตและเที่ยงธรรม จะต้องไม่มีการซื้อสิทธิขายเสียง เพราะคือส่วนสำคัญที่สุดในการพัฒนาระบบประชาธิปไตยในวันข้างหน้า ส่วนเรื่องการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขตหลักสี่ ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพิจารณาแต่อย่างใด หากมีความเคลื่อนไหวในส่วนนี้จะได้แถลงให้ทราบต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon