‘เพชร กรุณพล’ ไหว้พระปีใหม่-ลงพื้นที่หลักสี่ ลั่นหากได้เข้าสภาไม่ทรยศประชาชนเด็ดขาด

‘เพชร กรุณพล’ ไหว้พระปีใหม่-ลงพื้นที่หลักสี่ ลั่นหากได้เข้าสภาไม่ทรยศประชาชนเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 1 มกราคม นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร (ยกเว้นแขวงจตุจักรและแขวงจอมพล) พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ลงพื้นที่เพื่อพบประชาชนและร่วมไหว้พระขอพรในวันขึ้นปีใหม่ที่วัดเสมียนนารี ก่อนที่จะไปรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนในชุมชนศิษย์หลวงปู่ขาว โดยมีนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ก.ก. และนายวรวรรษ์ รักวงษ์ อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 พรรค ก.ก. ร่วมลงพื้นที่ด้วย

โดยนายกรุณพลกล่าวว่า วันนี้ตนตั้งใจจะมาตักบาตร แต่เนื่องจากอยู่ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง อาจเข้าข่ายให้ทรัพย์สินที่ตีเป็นมูลค่าได้ จึงทำได้เพียงไหว้พระให้จิตใจเบิกบานในปีใหม่นี้ ส่วนปัญหาที่ตนเจอหลักๆ ในพื้นที่หลักสี่-จตุจักร คือ เรื่องที่อยู่อาศัย เพราะประชาชนในชุมชนส่วนใหญ่มีสถานะเป็นเพียงผู้เช่าเท่านั้น และรายได้ของประชากรในเขตนี้ลดลง ค่าใช้จ่ายมากขึ้น ทำให้ความเป็นอยู่ในครอบครัวค่อนข้างลำบาก

“ผมพยายามลงพื้นที่พูดคุยกับประชาชนให้ได้มากที่สุด เราต้องการให้ประชาชนได้รู้จักและรับรู้ถึงนโยบายพรรค การแก้ป้ญหาของเรา ผมเริ่มเดินตั้งแต่ 07.00-21.00 น. ทุกวัน โดยใช้นโยบายพรรคที่เราไม่ทิ้งพื้นที่และจะนำปัญหาพื้นที่ยกสู่ปัญหาระดับชาติ หรือปัญหาเชิงโครงสร้าง เรากล้าชนทุกปัญหา เราพูดคุยและรับฟังทุกปัญหาเพื่อนำข้อมูลต่างๆ มาแก้ไข การแก้ปัญหาในพื้นที่ให้จบๆ ไปในแต่ละวัน สุดท้ายแล้วนานไปปัญหาก็ยังเกิดขึ้นเรื่อยๆ เหมือนเห็ดโดนน้ำ แต่ถ้าเราแก้ปัญหาในเชิงระบบได้ตั้งแต่ต้น ตั้งกฎกติกา หาผู้รับผิดชอบ ปัญหาจะถูกแก้อย่างยั่งยืน” นายกรุณพลกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ของนายกรุณพลและทีมงานในวันนี้เป็นไปอย่างอบอุ่น ประชาชนที่ออกมาทำบุญในเช้าวันปีใหม่ต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี โดยประชาชนที่ผ่านไปมาต่างเข้ามาร่วมถ่ายรูปกับนายกรุณพลอย่างล้นหลาม ซึ่งนายกรุณพลยืนยันต่อประชาชนอย่างหนักแน่นว่า หากตนได้เข้าไปเป็นผู้แทน จะไม่มีทางทรยศประชาชนอย่างเด็ดขาด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon