‘ส.ว.วันชัย’ ฟันธง ปี 65 ‘ทักษิณ’ ไม่ได้กลับไทย

‘ส.ว.วันชัย’ ฟันธง ปี 65 ‘ทักษิณ’ ไม่ได้กลับไทย หากไม่มี ลต.-พท. ไม่เป็นรัฐบาลเสียงข้างมาก ชี้แค่เกมหาเสียง

เมื่อวันที่ 5 มกราคม นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตั้งเป้ากลับประเทศไทยในปี 2565 ว่า หากพรรคเพื่อไทย (พท.) ไม่ชนะการเลือกตั้ง คำพูดดังกล่าวเป็นเพียงแค่คำพูดเท่านั้น ทั้งนี้ตนมองว่าสถานการณ์ทางการเมือง ถ้าฝ่ายใดเป็นรัฐบาลและใครมีเสียงข้างมาก จะเป็นตัวชี้ว่านายทักษิณจะได้กลับบ้านหรือไม่

“หากประชาชนนิยมพรรคเพื่อไทยและพรรคเพื่อไทยได้เสียงข้างมาก ได้เป็นรัฐบาล โอกาสที่นายทักษิณจะกลับบ้านมีสูง แต่ปี 2565 หากไม่มีการเลือกตั้ง ผมฟันธงได้คือ ยังกลับไม่ได้ ส่วนที่พูดตอนนี้แค่โยนหินถามทางเท่านั้น” นายวันชัย กล่าว

เมื่อถามว่าประเด็นพานายทักษิณกลับบ้านจะถูกนำไป ใช้เป็นเกมหาเสียงหรือไม่ นายวันชัย กล่าวว่า มองได้ว่าเป็นประเด็นหาเสียง แต่อีกด้านอาจทำลายเสียงเช่นกัน เพราะเชื่อว่ามีคนที่กลัวผีนายทักษิณอยู่ และมีคนที่ชอบนายทักษิณเช่นกัน ดังนั้นอาจเกิดปัญหาขัดแย้ง ซึ่งตนมองว่า แม้นายทักษิณกลับมาจริงหรือไม่มา ไม่ควรพูด เพราะเป็นประเด็นที่นำมาสู่ความขัดแย้งและทำลายพรรค พท.

“กระแสพาทักษิณกลับบ้าน ที่ผ่านมาเป็น 10 ปี ไม่ได้แรงเหมือนตอนแรกๆ ดังนั้นการที่ปลุกกระแสตอนนี้ เหมือนกับนำเพลงเก่ามาทำใหม่ ซึ่งความดังไม่เท่าเพลงเก่าอีกแล้ว” นายวันชัย กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon