‘วัชรพงศ์’ แจงดราม่าปาร์ตี้ปีใหม่ลูกชาย ‘อนุทิน’ จัดเฉพาะครอบครัว ขอความเป็นธรรมด้วย!

‘วัชรพงศ์’ แจงดราม่าปาร์ตี้ปีใหม่ลูกชาย ‘อนุทิน’ จัดเฉพาะครอบครัว ขอความเป็นธรรมด้วย!

จากกรณีดราม่า ที่โลกโซเชียลเผยแพร่ภาพกิจกรรมการรับประทานอาหาร ซึ่งมีนายเศรณี ชาญวีรกูล บุตรชายของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมอยู่ด้วย นำมาซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ เรื่องมาตรการด้านสาธารณสุขภายในงานปาร์ตี้ปีใหม่ นั้น

เมื่อเวลา 16.48 น. วันที่ 6 มกราคม นายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงว่า ที่ผ่านมามีเรื่องดราม่าเกิดขึ้น 2-3 เรื่อง ซึ่งส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดต่อนายอนุทิน จึงขอถือโอกาสนี้ ชี้แจงทุกเรื่องไปพร้อมกัน ประเด็นแรก การกล่าวหาว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขโทษประชาชน จากการให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 4 มกราคม แท้จริงแล้วจุดประสงค์ของนายอนุทินต้องการตำหนิผู้ที่ละเลยมาตรการด้านสาธารณสุข จนนำมาซึ่งการระบาดของโควิด-19 และที่ผ่านมา มีปัญหาชัดเจนว่าร้านอาหารกึ่งผับละเลยมาตรการ กลายเป็นจุดระบาดที่สำคัญ เป็นเรื่องที่กระทรวงสาธารณสุขกังวลมาก นี่คือเรื่องที่ท่านสื่อสาร แต่กลับมีการนำเสนอเพื่อชี้ให้เห็นว่าท่านกำลังกล่าวโทษประชาชนทุกคนที่ติดเชื้อ ซึ่งไม่เป็นความจริง ที่ท่านตำหนิคือ พวกที่ไม่มีจิตสำนึกต่อส่วนรวมเท่านั้น

นายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

นายวัชรพงศ์ กล่าวว่า ต่อมามีเรื่องบุตรชายของนายอนุทิน หากดูบริบทในงานจะเห็นว่าจัดกันในสถานที่เปิดโล่งและที่สำคัญคือ ในงานมีผู้สูงวัยเป็นจำนวนมาก ซึ่งกว่าจะผ่านการคัดกรองเข้ามาร่วมงานได้ ต้องมีการตรวจอย่างรัดกุมที่สุด มีการตรวจหาเชื้อและต้องยื่นเอกสารยืนยันการรับวัคซีนให้ครบถ้วน เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าผู้สูงวัยนั้นคือ กลุ่มเสี่ยงป่วยหนักแม้จะได้รับวัคซีนก็ต้องระวัง ฉะนั้น ผู้จัดงานไม่ประมาทแน่นอน และกรุณาอย่าเปรียบเทียบกิจกรรมนี้กับการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง เพราะอย่างที่บอกว่า มาตรการต่างๆ ในกิจกรรมนี้ มีความเข้มงวดอยู่แล้ว เนื่องจากมีกลุ่มเปราะบาง หรือกลุ่ม 608 ร่วมกิจกรรมอยู่ด้วย

“ปัจจุบัน ร้านอาหารกึ่งผับหลายเจ้า ซึ่งเป็นแหล่งระบาดนั้น ไม่เพียงแต่ละเลยมาตรการ แต่ยังกระทำผิดกฎหมายก็ถูกต้องแล้ว ที่จะต้องถูกตำหนิ และควรต้องได้รับโทษด้วย ซึ่งต่างกันอย่างยิ่งกับอีกกิจกรรมที่จัดขึ้น ซึ่งเป็นงานแบบปิด ไม่ได้เปิดให้สาธารณะเข้าร่วม จัดกันในที่โล่ง รับประทานอาหารกันเฉพาะครอบครัว มีมาตรการคัดกรองก่อนเข้างาน แต่กลับโดนวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งที่เป็นกิจกรรมที่ทำถูกต้อง ตรงนี้ ต้องขอความเป็นธรรมด้วย” นายวัชรพงศ์ กล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image