‘เพชร กรุณพล’ ลุยหาเสียงเคหะคลองเปรม ประกาศนำปัญหาคนหลักสี่ไปแก้ไข

‘เพชร กรุณพล’ หาเสียงชุมชนเคหะคลองเปรม ประกาศพร้อมนำปัญหาคนหลักสี่ไปแก้ไข-เปลี่ยนแปลงพื้นที่

เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่เคหะชุมชนเรือนจำคลองเปรม นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 เบอร์ 6 จากพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ และ นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ร่วมพบปะพี่น้องประชาชนในเขตชุมชน เพื่อหาเสียงและประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งซ่อมเขต 9 กรุงเทพมหานคร ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 มกราคมนี้

โดยการเดินพบปะประชาชนในวันนี้ นายกรุณพลได้รับการตอบรับจากประชาชนในชุมชนเป็นอย่างดี หลายคนเข้ามาขอถ่ายภาพ พูดคุยทักทายขอรับใบปลิว และยังมีหลายคนที่ร่วมกันชูสัญลักษณ์สามนิ้ว เพื่อให้กำลังใจนายกรุณพล และพรรคก้าวไกลในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยด้วย

นายกรุณพลกล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมานี้ ตนมีความมั่นใจเป็นอย่างมาก แม้ตนจะเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ แต่พรรคก้าวไกลมีคนทำงานในพื้นที่มาเป็นเวลานานแล้ว ได้ติดตามเกาะติดปัญหาในพื้นที่มาโดยตลอด จึงมีความเข้าใจและพร้อมเข้าไปทำงานทันที หากได้รับเลือกตั้ง ทั้งนี้ ตนและพรรคก้าวไกลอยากเน้นย้ำประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงการเลือกตั้งซ่อมที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 มกราคมนี้ และขอให้ทุกคนมาร่วมกันใช้สิทธิใช้เสียง เพิ่ม ส.ส.พรรคก้าวไกลเข้าไปเรียกร้องในสภา เพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน

“ผมพร้อมนำประเด็นปัญหาของชาวชุมชนหลักสี่-จตุจักร ไปสู่การประสานแก้ไข เรื่องที่ ส.ส.คนเดียวทำไม่ได้ พรรคก้าวไกลทั้งพรรคจะทำได้ เราทำงานเป็นทีม พร้อมใช้ทุกเสียงในสภาแก้ไขปัญหาของประเทศ แก้ไขในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ตรวจสอบการทำงานและการใช้งบประมาณของรัฐบาล เราพร้อมชนกับทุกปัญหาอย่างไม่ประนีประนอม และนี่คือสิ่งที่เราแตกต่าง และจะทำให้หลักสี่-จตุจักร และประเทศไทยแตกต่างไปจากเดิมแน่นอน” นายกรุณพลกล่าว

นายกรุณพลกล่าวว่า สิ่งที่ตนอยากเน้นย้ำเป็นพิเศษในการหาเสียงช่วงนี้ คือการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 9 ทราบว่าจะมีการเลือกตั้งซ่อมเกิดขึ้น เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา การประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานรัฐยังไม่ครอบคลุม ประชาชนในหลายพื้นที่ยังไม่ทราบ ว่าเขตเลือกตั้งซ่อมที่ 9 ครอบคลุมพื้นที่ครัวเรือนของตนด้วยหรือไม่ ทำให้หลายคนอาจจะพลาดการใช้สิทธิไป ตนจึงประกาศประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีสิทธิเลือกตั้งได้รับทราบข้อมูลและมาใช้สิทธิ

ขณะเดียวกัน นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกลระบุว่า ในสถานการณ์ที่มีการลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 9 กรุงเทพมหานคร ท่ามกลางสถานการณ์ที่โควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนระบาดอย่างหนัก พรรคก้าวไกลมีความตระหนักถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนอย่างมาก โดยทุกวันที่ลงพื้นที่ ทีมงานทุกคนจะได้รับการตรวจหาเชื้อก่อนเสมอ ดังนั้นจึงขอให้มั่นใจได้ว่าทีมงานของพรรคก้าวไกลให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ และขอให้พี่น้องประชาชนทุกท่าน เฝ้าระวังและสังเกตอาการตัวเองในระยะนี้ด้วย เนื่องจากการแพร่ระบาดค่อนข้างรุนแรงในเขตกรุงเทพฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon