‘อรรถวิชช์’ ร่อนหนังสือถาม ‘กกต.’ ตั้งศูนย์พักคอยช่วยคนได้หรือไม่ หวั่นผิด กม.เลือกตั้ง

‘อรรถวิชช์’ ทำหนังสือหารือ กกต. ขอพรรคการเมืองจัดตั้งศูนย์ประสานงานหาเตียง-ศูนย์พักคอยช่วงโอมิครอนระบาดได้หรือไม่

เมื่อวันที่ 11 มกราคม นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร ในฐานะเลขาธิการพรรคกล้า ได้ทำหนังสือหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เกี่ยวกับบทบาทพรรคการเมืองในสถานการณ์โควิดสายพันธุ์โอมิครอนระบาด เนื่องจากที่ผ่านมาที่ทำการพรรคกล้าเป็นศูนย์ประสานงานโครงการกล้าหาเตียง เคยช่วยประสานให้ผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาได้กว่า 7,000 เคส รวมถึงเปิดศูนย์กล้าดูแลร่วมกับชุมชนต่างๆ ได้ถึง 36 ศูนย์

นายอรรถวิชช์กล่าวว่า ขณะนี้ทางศูนย์ยุติการประสานงานชั่วคราว เพราะเข้าสู่ช่วงพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งใช้บังคับ แต่สถานการณ์โควิดยังคงระบาดหนักต่อเนื่อง จึงได้ทำหนังสือหารือถึง กกต.ว่าพรรคกล้าจะเป็นศูนย์ประสานงานช่วยหาเตียง และตั้งศูนย์พักคอย โดยเป็นงานของอาสาสมัครที่ทำโดยไม่มีค่าตอบแทน และไม่แจกสิ่งของใดๆ ให้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง สามารถทำได้หรือไม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่าง กกต.ตอบกลับให้ความชัดเจน

“สถานการณ์โควิดระบาดรอบใหม่ ทุกภาคส่วนรวมถึงพรรคการเมืองต้องช่วยกัน ที่ผ่านมาพรรคกล้าเป็นพรรคการเมืองหนึ่งที่มีบทบาทช่วยผู้ติดเชื้อหาเตียงรักษาร่วมกับชุมชนตั้งศูนย์พักคอยแยกผู้ติดเชื้อ แต่ต้องยุติภารกิจเป็นการชั่วคราว จึงต้องหารือกับ กกต.ว่าพรรคการเมืองสามารถกลับไปทำภารกิจนี้ได้หรือไม่” นายอรรถวิชช์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon