ราชทัณฑ์ แจ้ง 5 ผู้ต้องขังการเมือง สุขภาพปกติ เปรมชัย ถ่ายเป็นน้ำ

ราชทัณฑ์ แจ้งอาการ 5 ผู้ต้องขังการเมือง สุขภาพทั่วไปปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วยต่อเนื่อง – เปรมชัย ถ่ายเป็นน้ำ

เมื่อวันที่ 11 มกราคม นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกลุ่มแกนนำทางการเมืองที่คุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง นายแซม สาแมท นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และนายอานนท์ นำภา พบว่า ทั้ง 5 คนสุขภาพทั่วไปปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วย ด้านสัญญาณชีพ และค่าออกซิเจน ในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ

ส่วนนางสาวเบนจา อะปัญ แกนนำทางการเมืองที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง พบว่า สุขภาพทั่วไปปกติ ไม่เจ็บป่วยต่อเนื่อง สามารถทำภารกิจส่วนตัวและพักผ่อนได้

อีกทั้งเมื่อวานนี้ (10 มกราคม 2565) ได้มีการเยี่ยมญาติผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ พร้อมทั้งพบทนายความตามสิทธิของผู้ต้องขัง ในส่วนนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยังอยู่ระหว่างการรักษาโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นโรคประจำตัวที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ โดยมีแพทย์ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

​นายธวัชชัยกล่าวว่า ส่วนนายเปรมชัย กรรณสูต ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมินั้น ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการกักโรคด้านในเรือนจำ จากการตรวจสุขภาพประจำวัน พบว่า ไม่มีอาการอ่อนเพลีย หรือแน่นหน้าอก จากการวัดสัญญาณชีพไม่มีไข้ หายใจสม่ำเสมอ ไม่มีอาการเวียนศีรษะ หรือตาพร่ามัว ค่าออกซิเจนในร่างกายปกติ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย แต่มีอาการถ่ายเป็นน้ำ 2 ครั้ง ไม่มีปวดจุกท้อง ไม่มีเสียดท้อง สถานพยาบาลฯ ดูแลเรื่องระบบขับถ่ายอุจจาระ และภาวะอาการอ่อนเพลียโดยให้ดื่มเกลือแร่ พร้อมทั้งติดตามอาการภาวะโรคแทรกซ้อนของโรคอย่างใกล้ชิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon