‘เฉลิมชัย’ ปราศรัยใหญ่สงขลา ลั่น เป็นเลขาพรรค ไม่เอาชาติตระกูลเป็นเกณฑ์ลงสมัคร ส.ส.

‘เฉลิมชัย’ ปราศรัยใหญ่สงขลา ช่วย ‘น้องน้ำหอม’ ยันปชป.ไม่เคยบอกปชช.ต้องเลือกคนรวย ลั่นเป็นเลขาพรรคไม่เอาชาติตระกูลเป็นเกณฑ์ลงสมัครส.ส.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 มกราคม ที่เวทีปราศรัยโรงเรียนบ้านคลองแงะ ต.พังลา อ.สะเดา พรรคประชาธิปัตย์เปิดปราศรัยใหญ่เลือกตั้งซ่อม ส.ส.สงขลา เขต 6 เพื่อช่วยน.สงสุถาพร กำเนิดผล ผู้สมัครของพรรค นำโดยนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะ รองหัวหน้าพรรค ฯ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือดร.เอ้ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พร้อมคณะ

โดยนายเฉลิมชัย ปราศรัยว่า ตนขอพูดในเบื้องต้นว่าอย่าเบื่อการเมืองเพราะวันนี้ถ้าท่านฟังขาวสาร ฟังสิ่งต่างๆ ท่านจะมีความรู้สึกว่าการเมืองมันสกปรก แต่เชื่อเถือว่าไม่ได้สกปกทุกพรรค ไม่ได้สกปกทุกคน เพราะฉะนั้นท่านต้องให้ความสนใจกับการเมือง การเลือกผู้แทนเป็นจุดเริ่มต้นของการเมือง เป็นจุดเริ่มต้นที่จะพาประเทศเดินไปข้างนา การเลือกผู้แทนผิด1 ครั้ง ต้องตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง 4 ปี การเลือกผู้แทนฯวันที่ 16 ม.ค.นี้ผิดหนึ่งครั้งท่านต้องรอไปอีก 1 ปีเศษ ถ้าออย่างนั้นทำไมถึงต้องไปตัดสินใจผิด ถ้าไม่อยากตัดสินใจผิด “น้องน้ำหอม” ตัวเลือกดีที่สุด

“พรรคประชาธิปัตย์ตั้งมา 76 ปี มีทั้งชาวไร่ ชาวนา ผู้นำ คนรวย เศรษฐี คนมีเชื้อชาติ วงศ์ตระกูล มีหมดทุกคน แต่ไม่เคยบอกเลยว่าพี่น้องประชาชนจะต้องเลือกเฉพาะคนที่มีเงิน คนที่มีชาติตระกูล สำหรับผมวันที่มาเป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์มาขึ้นเวทีปราศรัยที่จ.สงขลา ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง วันที่นายนิพนธ์ สมัครนายกอบจง วันนี้ผมเป็นเลขาธิการพรรคฯครั้งที่หนึ่ง จนกระทั่งมาวันนี้ผมมาขึ้นเวทีปราศรัยอีกครั้งหนึ่ง มาในสถานะของเลขาธิการพรรคฯ แต่เป็นครั้งที่สอง ก็อยากจะบอกว่าวันนี้พรรคประชาธิปัตย์เรากำลังมีการเปลี่ยนแปลง ผู้แทน ผู้สมัครที่จะมาเป็นตัวแทนของพรรค วันที่ผมเป็นเลขาธิการพรรค เป็นผู้บริหารพรรค ผมไม่เอาเกณฑ์ชาติตระกูลมาเป็นตัวตั้ง เพราะผมคิดว่าผู้แทนฯของท่านต้องมีมากกว่านี้ อย่างน้อยที่สุดจะต้องมีจิตสำนึกทางการเมือง มารยาทไม่ขอพูดถึง ไม่พอแล้วยุคนี้ มันต้องมีจิตวิญญาณทางการเมือง มีจิตวิญญาณของคนเป็นผู้แทน ไม่ใช่มีเงิน คนมีเงิน มีชาติตระกูลไม่ได้ผิด แต่ไม่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะเป็นผู้แทนฯเพราะผู้แทนต้องมาอยู่กับประชาชนมารับรู้ทุกข์และสุขกับประชาชน เพราะฉะนั้นเงินอย่างเดียวไม่พอ มันต้องใจ ความรู้สึก จิตสำนึก” นายเฉลิมชัย กล่าว

นายเฉลิมชัย กล่าวว่า วันนี้ประชาธิปัตย์กำลังเปลี่ยนไป มีบางคนของบางพรรค บอกว่าวันนี้พี่น้องชาวใต้เบื่ประชาธิปัตย์ เพราะส.สไม่ค่อยลงพื้นที่ ส.ส.ไม่อยู่กับประชาชน ตนเรียนให้พี่น้องชววสงขลาฟังเลยว่า วันนี้ตนเป็นเลขาธิการพรรคฯ คนที่ไม่เอาพี่น้องประชาน คนที่ทิ้งพื้นที่ อย่าว่าแต่เป้นส.ส.เลย ผู้สมัครตนก็ไม่ให้เป็น เพราะไม่ผ่านคุณสมบัติตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว เฉะนั้นคนที่เป็นผู้แทนฯทุกข์ สุข ต้องอยู่กับประชาชน ไม่ใช่ทุกข์ท่านเอาไป สุขเราเอามา อย่างนี้ครบไม่ได้ ที่ตนจำเป็นต้องผู้เรื่อนี้เพราะนักวิชาการเขาบอกว่าเป็นตรรกะวิบัติ ทำให้การเมืองเสื่อมเสียและเลวร้ายลง ตนเป็นนักการเมืองไม่อยากให้เกิดขึ้นอย่างนั้น ดังนั้นชาวสะเดา และคลองแงะ ต้องช่วยไม่ให่เกิดขึ้น เพราะไม่มีเสียงไหนที่ยิ่งใหญ่ไปว่าเสียงประชาชน ที่จะพาการเมืองจะเดินไปแบบไหนในวันข้างหน้า มาช่วยกันสร้างประวัติศาสตร์สร้างส.ส.หญิงคนแรกของจสงขลา มาช่วยตนเปลี่ยนประชาธิปัตย์ และพาประชาธิปัตย์เดินไปข้าหน้า พาประชาธิปัตย์ไปดูแลพี่น้องชาวมต้ทั้ง 14 จังหวัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon