ราเมศชี้ ผลเลือกตั้งซ่อมสะท้อนพี่น้องปักษ์ใต้ยังศรัทธา ปชป. รับไม่ได้คำดูถูกของบางพรรค

‘ราเมศ’ ชี้ ปชป.เป็นหนี้บุญคุณ ปชช.ทำให้ชนะเลือกตั้งชุมพร-สงขลา ลั่นไม่กังวลถูกร้องในเขต 1 ชุมพร จี้ กกต.รวบรวมข้อเท็จให้ครบ ขู่หากใครหรือพรรคไหนทำให้ประชาธิปัตย์-ผู้สมัครเสียหายพร้อมปกป้องสิทธิตามกฎหมายถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 17 มกราคม นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประสานงานส่วนกลาง กล่าวถึงผลการเลือกตั้งของเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร และเขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา ที่พรรคประชาธิปัตย์ชนะทั้ง 2 เขต ว่าขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงของพี่น้องประชาชนที่ได้มอบให้กับพรรคประชาธิปัตย์ และขอบพระคุณทุกกำลังใจที่ได้มอบให้กับพรรคตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พรรคเป็นหนี้บุญคุณพี่น้องประชาชนทุกคน จะทุ่มเท ตั้งใจทำงานเพื่อชาวชุมพร ชาวสงขลา รวมถึงพี่น้องภาคใต้และคนไทยทั้งประเทศอย่างเต็มที่ต่อไป

นายราเมศกล่าวต่อว่า หลังจากการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้สิ่งหนึ่งที่สำคัญได้แสดงให้เห็นผ่านการลงคะแนนเสียงของประชาชนแล้ว คือพี่น้องชาวปักษ์ใต้ยังให้ความเชื่อมั่นและศรัทธาในพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อมั่นในการทำงาน มีผลงานที่ได้สร้างประโยชน์ให้กับประชาชนอย่างแท้จริง ทุกนโยบายที่ได้ประกาศไว้เมื่อครั้งหาเสียงเลือกตั้งใหญ่ครั้งที่ผ่านมาได้มีการผลักดันจนสำเร็จทั้งหมดภายใต้อำนาจหน้าที่ที่รับผิดชอบ ที่สำคัญคือ คุณสมบัติของผู้สมัครที่เป็นคนที่ทำงานในพื้นที่ มีประสบการณ์ มีความรู้ความสามารถ เป็นคนรุ่นใหม่ ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญเช่นกัน และความรู้สึกของประชาชนในพื้นที่ยังเชื่อในความเท่าเทียมของความเป็นมนุษย์ และรับไม่ได้กับคำดูถูกด้อยค่าประชาชนของพรรคการเมืองบางพรรค และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ได้เน้นย้ำกับบุคลากรทุกคนในพรรคเสมอมาให้ทุ่มเทตั้งใจทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนและประเทศอย่างเต็มที่ พรรคไม่หวั่นไหวต่อกระแสความฉาบฉวยในทางการเมือง การทำงานอย่างทุ่มเทให้พี่น้องประชาชนด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต จะเห็นถึงความยั่งยืนในอนาคตภายใต้อุดมการณ์ของพรรคอย่างมั่นคง

นายราเมศกล่าวว่า ส่วนเรื่องการร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร นั้นไม่กังวล เพราะย้ำอยู่เสมอว่าพรรคยึดหลักการในการหาเสียงด้วยวิถีทางสุจริตและเป็นธรรมภายใต้กรอบกฎหมาย เราไม่เห็นแก่ตัว ไม่เคยเอาเปรียบใคร และไม่เคยดูถูกประชาชน และพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งผู้สมัครของพรรคไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องที่ร้องเรียนใดๆ ทั้งสิ้น หากมีพรรคการเมืองใดหรือใครพาดพิงให้พรรคประชาธิปัตย์รวมถึงผู้สมัครเกิดความเสียหายก็พร้อมปกป้องสิทธิตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด และขอย้ำว่า กกต.ต้องรวบรวมข้อเท็จจริงให้ครบถ้วนเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย และเมื่อเลือกตั้งจบแล้วจะไม่ขอพาดพิงพรรคการเมืองใด ขอให้เป็นไปตามกระบวนการที่กฎหมายกำหนด ยืนยันว่าความสุจริตจะเป็นเกราะป้องกันที่ดีที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image