‘นิโรธ’ แจงปมไลน์หลุด ‘เสี่ยเฮ้ง’ ยุทำโพลแค่แซวกันในกลุ่ม ชี้ ‘สุชาติ-ธรรมนัส’ ใจนักเลงคนละสไตล์

“นิโรธ” แจงปมไลน์หลุด “เสี่ยเฮ้ง” ยุทำโพลแค่แซวกันในกลุ่ม ชี้ “สุชาติ-ธรรมนัส” ใจนักเลงคนละสไตล์ ยันทุกคนรักกัน

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 19 มกราคม ที่รัฐสภา นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ และรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรค พปชร.ยังเกิดความขัดแย้ง หลังล่าสุดภาพการสนทนาในกลุ่มไลน์หลุด ซึ่งมีชื่อนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและกรรมการบริหารพรรค พปชร. เสนอให้ทำโพลถามประชาชนถึงสาเหตุที่พรรค พปชร.ตกต่ำว่า ไม่มีอะไร กรณีไลน์กลุ่มเป็นเรื่องที่เขาพูดคุยกันธรรมดา ซึ่งตนคิดว่าอย่าไปซีเรียสอะไร มันไม่ใช่ประเด็นใหญ่ เพราะการทำงานร่วมกันภายในพรรค พปชร.อาจเป็นคนละสไตล์บ้าง แต่ไม่ได้มีปัญหา เช่นเดียวกับผู้สื่อข่าวของแต่ละสำนักก็มีความแตกต่างกันไปบ้าง เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเล็กๆ แค่พูดคุยแซวเล่นกันเอง

เมื่อถามว่า แต่กลุ่มไลน์ดังกล่าวไม่มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร. อยู่ด้วย นายนิโรธกล่าวว่า เป็นการแซวเล่นกันของคนที่อยู่ในกลุ่มไลน์ดังกล่าวว่าน่าจะทำอย่างนั้นอย่างนี้

ถามย้ำว่าดูเหมือน นายสุชาติและ ร.อ.ธรรมนัสมีปัญหาระหว่างกันมาตลอด นายนิโรธกล่าวว่า ไม่มี ความจริงนายสุชาติและ ร.อ.ธรรมนัสมีหัวใจเป็นนักกีฬา คือเป็นนักเลง ซึ่งไม่ใช่อันธพาล แต่หมายความว่าเขาเป็นคนเข้าใจง่าย พูดกันแค่ไม่กี่คำก็เข้าใจกันแล้ว ตนอยู่ใกล้ชิดกับทั้ง 2 คน หมายความว่าเป็นสมาชิกพรรคด้วยกัน เห็นว่าทั้งคู่เป็นคนตรงไปตรงมา จึงคิดว่าเรื่องดังกล่าวมันไม่ใช่ประเด็น

ผู้สื่อข่าวถามว่า บางคนมองว่าภายในพรรค พปชร.มีความขัดแย้งค่อนข้างมากพอสมควร นายนิโรธกล่าวว่า คนภายนอกก็คิดอย่างนั้น แต่ที่จริงมันไม่ใช่ สไตล์ใครก็สไตล์มัน ถามต่อว่า แสดงว่ายังรักกันใช่หรือไม่ นายนิโรธกล่าวว่า รักกัน เพราะทุกคนช่วยกันทำงาน นายสุชาติกับ ร.อ.ธรรมนัสไม่มีอะไร เขาก็พูดคุยกัน ถามอีกว่าแต่ไม่ค่อยได้เห็นนายสุชาติและ ร.อ.ธรรมนัสพูดคุยกันสักเท่าไหร่ นายนิโรธกล่าวว่า เพราะเขาไม่ได้เจอกัน โดยนายสุชาติมีงานในฐานะรัฐมนตรีจำนวนมาก ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัสมีงานของพรรคจำนวนมากเช่นกัน เดินทางไปต่างจังหวัดเยอะ

Advertisement

ต่อข้อถามว่าเรื่องนี้ถือเป็นควันหลงจากกรณีที่พรรค พปชร.แพ้การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ใน จ.ชุมพรและสงขลา ใช่หรือไม่ นายนิโรธกล่าวว่า การเลือกตั้งดังกล่าวเป็นการแข่งขันในพื้นที่ไข่แดงของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งพรรค พปชน.ทราบเรื่องนี้ แต่เพราะเรามีสมาชิกพรรคในภาคใต้ ดังนั้น ถ้าเราไม่ส่งคนลงสมัคร ก็จะทำให้เสียความตั้งใจของสมาชิกพรรค แต่เมื่อการแข่งขันจบแล้ว มันก็จบ เพราะพรรค พปชร. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. มีสปิริตสูง และมีวุฒิภาวะสูงมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image