‘ก้าวไกล’ ปล่อยคลิป โหมกระแสก่อนเปิดตัวแคนดิเดตผู้ว่าฯกทม. 23 ม.ค.นี้ (คลิป)

‘ก้าวไกล’ ปล่อยคลิป โหมกระแสก่อนเปิดตัวแคนดิเดตผู้ว่าฯกทม. 23 ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 มกราคม เพจเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์พรรคก้าวไกล (ก.ก.) เผยแพร่คลิปความยาวกว่า 2 นาที ภายใต้สโลแกน “หมดเวลาซุกปัญหาไว้ใต้พรม ถึงเวลาเลือกผู้ว่าฯที่พร้อมชนเพื่อคนกรุงเทพฯ” โดยเนื้อหาคลิปนำเสนอปัญหาที่คนกรุงเทพฯ เผชิญมาเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นรถติด ขนส่งมวลชนคุณภาพแย่ ราคาแพง ฟุตปาธไม่ดี น้ำท่วม โครงการก่อสร้างที่สร้างไม่เสร็จ

พร้อมกันนี้ คลิปดังกล่าวตั้งคำถามว่า เป็นเวลา 47 ปีมาแล้ว ที่กรุงเทพฯ มีผู้ว่าราชการจังหวัดที่มาจากการเลือกตั้ง ในขณะที่เกือบทุกจังหวัดของประเทศไทยยังไม่มีโอกาสได้เลือกผู้ว่าฯของตนเอง แต่ทำไมผู้ว่าฯที่มาจากประชาชน ควรมีหน้าที่รับใช้ประชาชน กลับทิ้งให้ประชาชนตกอยู่ภายใต้ปัญหาเดิมๆ ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา

พรรค ก.ก.ระบุว่า พรรคมีภารกิจสำคัญคือการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯที่พร้อมชนทุกปัญหา รื้อขยะที่อยู่ใต้พรมกรุงเทพฯขึ้นมาจัดการ แก้ไข อย่างตรงไปตรงมา เพราะตราบใดที่ไม่แก้ปัญหาที่ต้นตอ ก็ไม่มีทางทำให้ชีวิตคนกรุงเทพฯดีกว่านี้ได้

พร้อมกันนี้ ในคลิปยังทิ้งท้ายว่า “พบกัน 23 มกราคมนี้ ถึงเวลาเลือกผู้ว่าฯที่พร้อมชนเพื่อคนกรุงเทพฯ” ซึ่งก่อนหน้านี้มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากพรรคแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแคนดิเดตผู้ว่าฯกทม. ในวันดังกล่าว แต่ในคลิปยังไม่ปรากฏชื่อหรือหน้าตาของผู้สมัครผู้ว่าฯของพรรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon