“ดีเจบิ๊กตู่” เปิดเพลง “อ้อม สุนิสา” กลางวงประชุม กล่อมรัฐมนตรี “ขอ…อย่ายอมแพ้”

แฟ้มภาพ

“บิ๊กตู่”ลั่นกลางที่ประชุม ศบศ.ผมไม่ยอมแพ้ ทำงานเพื่อชาติและประชาชน” ปล่อยมุขเปิดเพลงอ้อม สุนิสา “อย่ายอมแพ้”

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 21 ม.ค.ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 1/2565 (ผ่านระบบ Video Conference) โดยใช้เวลาการประชุมประมาณ 2 ขั่วโมง 15 นาที โดยภายหลังการประชุม นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะตอบคำถามโดยกล่าวกับสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดีซึ่งผิดกับวานนี้ว่า “ สวัสดีจ้ะ เดี๋ยวรอฟังจาก press release (เอกสารข่าว) มีแต่เรื่องดีๆทั้งนั้นแหละ”

ทั้งนี้รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในช่วงท้ายก่อนจบการประชุม ศบศ. นายกรัฐมนตรีได้เปิดเพลง “เพลงอย่ายอมแพ้”ของ อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์ นักร้องชื่อดังในอดีต จากโทรศัพท์มือถือ พร้อมบอกกับที่ประชุมว่า “ผมไม่ยอมแพ้อยู่แล้ว เพลงเป็นเรื่องการให้กำลังใจทุกคนที่ร่วมทำงานไม่แพ้ต่อปัญหาอุปสรรค เช่นเดียวกับนายกฯไม่เคยยอมแพ้ ทำงานเพื่อชาติและประชาชน”

อย่างไรก็ตามการเปิดเพลงอย่ายอมแพ้ของพล.อ. ประยุทธ์ครั้งนี้ คาดว่า ต้องการแสดงความชัดเจนของตัวเองในการที่จะเดินหน้าทำงานในหน้าที่ต่อ แม้จะเกิดวิกฤติทางการเมืองโดยเฉพาะความขัดเเย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 20 ม.ค. ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตเลขาธิการพรรค พปชร.ปล่อยคลิปเปิดใจหลังถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ พร้อม ส.ส. 20 คน ว่ายังนอนหลับสบาย แต่เป็นห่วงเพื่อน ส.ส. ในพรรคว่าใครจะดูแล เพราะที่ผ่านมาตนและ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค เป็นคนสนับสนุนดูแล ส.ส. ในการลงพื้นที่ และการที่ตนเป็นคนพูดตรงไปตรงมา อาจทำให้คนบางคนไม่ชอบ และไม่ยอมรับความจริง จึงตัดสินใจแยกกันอยู่ดีกว่า โดยจะไปอยู่พรรคการเมืองใหม่ที่มีการเตรียมการมาแล้วระยะหนึ่ง ซึ่งจะมีการเซอร์ไพรส์ ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image