จับเข่า ‘ทิพย์ ชลรัศมี’ กรณีทัวร์ฮาวาย

0….รายการทัวร์โฮโนลูลู มลรัฐฮาวาย เกาะสวาท หาดสวรรค์ แห่งเมืองลุงแซม ซึ่งมือมืดแอบปล่อยของ หมายวางเพลิง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ให้เละเป็นจุณ หยิบข้อมูลค่าเช่าเหมาลำ 20.9 ล้าน กับเมนูคาเวียร์ มาเป็นเครื่องทุ่นแรง

…ครั้นปลุกไม่ขึ้น รุกคืบไปอีกสเต็ป นำรายชื่อผู้ร่วมทริป 38 รายชื่อมาแฉ หวังใช้บริการ ชลรัศมี งาทวีสุข ผู้ประกาศข่าวช่อง 5 เพื่อแคนนอน กระทบชิ่งไปถึง “ลุงป้อม” พลันที่ตกเป็นข่าวในช่วงแรกๆ เจ้าตัว “ชลรัศมี” ซึ่งถูกอ้างอิงว่ามีชื่ออยู่ในรายชื่อผู้โดยสาร ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก “อย่างฮาๆๆๆๆ” ทำนองว่าอ่านข่าวตัวเป็นๆ อยู่หน้าจอช่อง 5 แต่มีคนมโนว่าทิพย์ไปต่างประเทศ แต่ยังไม่วายถูกจับแพะชนแกะ มั่วไปหมด เล่นเอาอึ้งกิมกี่ไปเหมือนกัน

0….“ตลอดเวลาสิบปีที่ผ่านมา ทิพย์เตรียมตัวเตรียมใจไว้เสมอว่า เราต้องทำความดีให้มากที่สุด ต้องยึดธรรมะเป็นแกนหลักของชีวิตให้ได้ เพราะสักวันหนึ่ง ถ้าต้องเจอมรสุมอะไรกับชีวิตขึ้นมา สติกับกรรมดีเท่านั้นที่จะทำให้เราผ่านมันได้”

0….”ทิพย์” หรือชื่อเต็มๆ พ.ต.หญิง ชลรัศมี งาทวีสุข พิธีกรคนดังที่ถูกดึงให้เข้าไปอยู่ในวังวนข่าวใหญ่ ว่าเป็นหนึ่งในคณะที่บินไปอาโลฮากับคณะของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ที่นำทีมลัดฟ้าไปร่วมประชุม รัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนและรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐอเมริกา อารัมภบท เปิดความในใจ

Advertisement
พ.ต.หญิง ชลรัศมี งาทวีสุข
พ.ต.หญิง ชลรัศมี งาทวีสุข

0….สติบวกกับกรรมดี “เมื่อมาเจอเหตุการณ์ในครั้งนี้ วันนี้ ทิพย์ไม่ร้องไห้ ไม่รู้สึกเป็นทุกข์ แต่กลับได้เห็นกัลยาณมิตรอยู่รอบข้าง ทำให้เกิดพลังใจยืนหยัด เพื่อทำความดีต่อไปไม่ย่อท้อ”

…แรกๆ ช่วงที่ตกเป็นข่าว คิดว่าจะไม่มีอะไรมาก พอถูกปล่อยข่าวก็โต้ข่าว ยืนยันด้วยหลักฐานว่ายังจัดรายการสด “เช้านี้ประเทศไทย” ทางช่อง 5 อยู่ในวันที่ 30 กันยายน วันที่คณะ “พล.อ.ประวิตร” บินไปถึงเกาะฮาวาย แต่กลับ “อย่างฮาไม่ออก ข่าวถูกปล่อยออกมาซ้ำ มั่วไปหมด”

0….เพื่อให้เกิดความชัวร์กระจ่างชัด “ชลรัศมี” การันตีด้วยภาพอีกภาพว่า ช่วง 6 โมงเย็นของวันที่ 29 กันยายน ซึ่งเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 เที่ยวบิน ทีจี 8886 ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิไปแล้ว

ราว 7 ชั่วโมง

IMG_0891

0….”ทิพย์เดินทางไปร่วมงานแฟชั่น WEE ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ยังไปมอบช่อดอกไม้ให้กับน้องเค้าเลย ไม่รู้ว่าไปเอาข่าวมาจากไหนไปฮาวาย”

0….พ.ต.หญิง ชลรัศมี ในวัย 34 ปี บอกว่าชื่นชอบงานสื่อสารมวลชนตั้งแต่เรียนมัธยม เมื่อจบเตรียมฯเลยเลือกเรียนนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิทยุโทรทัศน์ ตอนเรียนจุฬาฯ ชอบเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัย เป็นพิธีกรงานฟุตบอลประเพณี เล่นละครเวทีประจำปีของคณะ ร่วมประกวดกุลธิดากาชาด ประจำปี 2543 ระหว่างเรียนอยู่ปี 4 ทำข่าวภาคสนามรายงานการเลือกตั้งของประเทศไทยให้สถานีวิทยุจุฬาฯ และฝึกงานที่สถานีโทรทัศน์ไอทีวี จึงตัดสินใจเลือกงานข่าว และเข้าสมัครเป็นนักข่าวของช่อง 5

0….จากนั้นหายจากจอทีวีไปราว 2 ปี เพราะบินไปเรียนต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยลีดส์ ประเทศอังกฤษ เกียรตินิยมสาขาสื่อสารระหว่างประเทศ กลับมาเมืองไทย ยังอยู่กับวงการข่าวตลอด ตราบเท่าทุกวันนี้

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image