‘เรืองไกร’ ยื่นลาออก พปชร.แล้ว ยังอุบจะซบพรรคไหน ยอมรับคุยไว้หลายที่

‘เรืองไกร’ ยื่นใบลาออกจาก ‘พปชร.’ เหตุต้องการอิสระ รับคุยหลายพรรค ยังไม่เคาะซบพรรคไหน

เมื่อวันที่ 24 มกราคม ที่ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมเปิดเผยว่า ตั้งแต่เป็นสมาชิกพรรคมาตลอด 8 เดือน ไม่ได้ทำงานอื่น ได้ทำแต่เฉพาะงานตรวจสอบ ซึ่งตนเองต้องการความเป็นอิสระในการทำงาน นอกจากนี้ สถานการณ์ความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ เรื่องการขับ 21 ส.ส.ส่งผลต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ตัดสินใจลาออกเร็วขึ้น

นายเรืองไกรกล่าวว่า จุดที่รับไม่ได้กับการทำงานของพรรคพลังประชารัฐคือ ตอนที่ตั้งใจจะยื่นหนังสือตรวจสอบ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งได้ทำหนังสือตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมแล้ว แต่มีสมาชิกพรรคห้ามไว้ ทั้งนี้ ในเบื้องต้นแจ้งนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค ผู้ใหญ่ที่พาตนเองเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว แต่ยังไม่ได้คุยรายละเอียด

“ส่วนจะไปอยู่พรรคไหนนั้น ผมยอมรับว่าคุยหลายพรรค รวมถึงพรรคเศรษฐกิจไทยที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา จะไปสังกัดพรรค ส่วนกรณีการขับ ส.ส.ทั้ง 21 คน ผมมองว่าเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาการแบ่งพรรคพวก

“ยืนยันว่าทุกพรรคประสบปัญหาแบบนี้ ไม่เว้นแม้แต่พรรคเพื่อไทย แต่นายทักษิณ ชินวัตร สามารถควบคุมได้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้คิดว่าจะไปอยู่พรรคการเมืองใด เพราะยังไม่เห็นนโยบายที่ออกมา ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการยุบสภา ส่วนตัวผมคาดว่าน่าจะไม่เกินกลางปีนี้” นายเรืองไกรกล่าว

ADVERTISMENT

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image