‘เต้’ ทำแสบ ลุยหาเสียงตัดหน้า ‘บิ๊กป้อม’ เจอโห่ไล่ เจ้าตัวโวยกลับ ใหญ่มาจากไหน

‘เต้ มงคลกิตติ์’ ลงพื้นที่หาเสียงตัดหน้า ‘บิ๊กป้อม’ โวยทางที่สาธารณะจะใหญ่จากไหนทำแบบนี้ไม่ได้ หลังถูกให้เลี่ยงใช้เส้นทางอื่น ห้ามผ่าน

เมื่อเวลา 16.18 น. วันที่ 24 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณชุมชนบางบัวร่วมใจพัฒนา (เชิงสะพานไม้ 2) ก่อน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะลงพื้นที่ช่วย นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.พรรค พปชร. หาเสียง ปรากฏว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมาพร้อมกับผู้สมัครของพรรค โดยระบุว่า จะขอเข้าไปภายในชุมชนเพื่อแนะนำผู้สมัคร ไม่มีเจตนาเข้าไปก่อกวนหรือป่วนงาน จนประธานชุมชนต้องเข้ามาเจรจาว่าพื้นที่ดังกล่าวมีการจัดกิจกรรม ไม่สามารถผ่านได้ และแนะนำให้เลี่ยงใช้เส้นทางอื่น หรือผ่านทางบริเวณชุมชนสะพานไม้ 1 แต่นายมงคลกิตติ์ยืนยันจะเข้า ทำให้ประชาชนออกมาตะโกนไล่ว่า “ไม่ต้อนรับๆ” จนเกิดการโต้เถียงเล็กน้อย ก่อนที่นายมงคลกิตติ์จะยอมกลับ

นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า โดยหลักกฎหมาย การจะห้ามเข้าพื้นที่สาธารณะต้องมีคำสั่งราชการ ประธานชุมชนจะทำอย่างนี้ไม่ได้ ต้องให้ทุกพรรคได้เข้าหาเสียง ทำแบบนี้ไม่ได้ จะใหญ่จากไหนก็มาทำแบบนี้ไม่ได้ เพราะเป็นทางสาธารณะ จะเป็น พล.อ.ประวิตร ก็ปิดไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon