วิษณุย้ำไม่ต้องห่วง ปมนายกฯ 8 ปี เมินเรืองไกรร้องสอบ บอกอีกตั้ง 7 เดือน

‘วิษณุ’ ย้ำไม่ต้องห่วง ปมนายกฯ 8 ปี เมินเรืองไกรร้องสอบ เหตุความน่าเชื่อถืออยู่ที่คำชี้ขาดของศาล รธน.

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 25 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจะมีคนร้องให้มีการวินิจฉัยระยะเวลาการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าอีกตั้ง 7 เดือน ไม่ต้องห่วง พล.อ.ประยุทธ์ เพราะแม้ว่าจะถามไปตอนนี้เขาก็ไม่ตอบ

ผู้สื่อข่าวถามว่าแล้วช่วงไหนที่จะสอบถามไปยังศาลรัฐธรรมนูญได้ นายวิษณุกล่าวว่า ต้องให้มีสัญญาณว่าเหมาะสม ถูกเวลาแล้ว ใกล้แล้ว และจำเป็นต้องพิจารณาประเด็นนี้ แต่ไม่ใช่ว่ามีเรื่องแล้วถามไป อย่างนั้นมันไม่ทัน ส่วนที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะไปร้องนั้น ตนไม่ทราบ นายเรืองไกรจะไปร้องที่ไหน ถ้านายเรืองไกรจะตรวจสอบเป็นเรื่องของเขา แต่ถ้าจะสอบถามศาลรัฐธรรมนูญมันยังไม่มีเรื่อง อีกตั้ง 7 เดือน และตนไม่รู้ว่านายเรืองไกรจะร้องด้วยวิธีไหน แต่วิธีอื่นทั้งหมดมันก็มี แต่คนเขาอาจจะไม่เชื่อถือเท่ากับศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาด อย่างไรก็ตาม ย้ำว่าเรื่องนายกฯอย่างไรต้องรอให้ใกล้ๆ เดือนสิงหาคมอยู่ดี

เมื่อถามว่าหากครบกำหนดเดือนสิงหาคมจะเป็นช่วงเดือนไหนถึงจะเหมาะสมที่จะร้องให้มีการวินิจฉัย นายวิษณุกล่าวว่า ต้องก่อนหน้านั้นสัก 1-2 เดือน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

‘เรืองไกร’ ยื่นลาออก พปชร.พรุ่งนี้ เหตุตรวจสอบนายกฯได้ไม่อิสระ เย้ยฝ่ายค้านไร้ฝีมือ มีแต่ฝีปาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image