โค้งสุดท้ายซ่อม กทม. ‘ก้าวไกล’ จ่อบุกค่ายทหาร 27 ม.ค.นี้ ปราศรัยใหญ่ ‘กรมยุทธฯ-มทบ.11’

โค้งสุดท้ายซ่อม กทม. ‘ก้าวไกล’ จ่อบุกค่ายทหาร 27 ม.ค.นี้ ปราศรัยใหญ่ ‘กรมยุทธฯ-มทบ.11’ ให้ความรู้ปฏิรูปกองทัพ

เมื่อวันที่ 25 มกราคม นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมนายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 เบอร์ 6 จากพรรค ก.ก. เดินทางไปรณรงค์หาเสียงพบปะประชาชนบริเวณตลาดท่าทราย แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่

นายกรุณพลกล่าวตอนหนึ่งว่า ในที่สุดความฝันของเราก็เป็นจริง ทางกองทัพอนุญาตให้เข้าไปหาเสียงในค่ายทหารได้ ซึ่งตนจะได้เข้าไปหาเสียงที่ค่ายกรมยุทธโยธาและมณฑลทหารบกที่ 11 ทั้งนี้ การที่พรรค ก.ก. ต้องการเข้าไปปราศรัยและหาเสียงในค่ายทหารนั้น เพราะต้องการให้ทหารได้เข้าใจถึงแนวทางการปฏิรูปกองทัพของพรรค เราพบว่ามีงบประมาณของกองทัพที่ถูกใช้ไปอย่างไม่เกิดประโยชน์มากเกินไป พรรค ก.ก.ต้องการผลักดันงบประมาณเหล่านี้ มาให้เป็นงบประมาณของประชาชน เป็นสวัสดิการของพี่น้องประชาชนรวมถึงชีวิตของครอบครัวทหารชั้นผู้น้อยให้อยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี รวมถึงการปรับขนาดกองทัพให้เล็กลง แต่คงประสิทธิภาพที่สูงขึ้น สุดท้ายตนต้องการผลักดันยกเลิกการเกณฑ์ทหาร เพราะเชื่อว่าคนที่เป็นทหารนั้นสามารถสมัครได้ โดยที่มีสวัสดิการที่ดี มีการศึกษาและมีความมั่นคงในชีวิตมากกว่าการเกณฑ์ทหาร เพราะทหารเกณฑ์หลายคนเป็นหัวหน้าครอบครัว มีภาระหน้าที่ หลายคนมีงานประจำ กลับกลายมาเป็นต้องละทิ้งแล้วมาเป็นทหารถึง 2 ปี

“ผมเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นกองทัพบก กองทัพเรือ หรือกองทัพอากาศ นายทหารและพลทหารต่างมีความรักในประชาธิปไตยไม่แตกต่างกัน ผมอยากให้ทหารได้รับรู้ว่าประชาธิปไตยที่แท้จริง ศักดิ์ศรีของคนที่แท้จริงเป็นอย่างไร คนต้องเท่ากัน กองทัพต้องเป็นกองทัพที่ความภูมิใจจากประชาชนทั้งประเทศ ทหารสามารถใส่เครื่องแบบได้อย่างไม่ต้องเขินอายและมีความภูมิใจในเครื่องแบบ” นายกรุณพลกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการปราศรัยหาเสียงในค่ายกรมยุทธโยธาและ มทบ.11 ของพรรค ก.ก. จะมีขึ้นในวันที่ 27 มกราคม โดยจะมีนายพิธา และแกนนำพรรค มาร่วมปราศรัยหาเสียงให้กับนายกรุณพลด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon