เดชอิศม์ รับ ‘น้องโบ๊ต’ ย้ายซบปชป.จริง เผย สนิทกันมานาน ยันไม่มีปัญหาพปชร.

“เดชอิศม์” รับ “น้องโบ๊ต พปชร.” ซบ ปชป.แล้ว เตรียมช่วยงานการเมือง เผย 2 ก.พ.ประชุม ส.ส.ใต้ คัดผู้สมัคร-กำหนดนโยบายภาคใต้ ฟุ้ง หวังกวาด 35 ที่นั่ง เชื่อ ลต.ซ่อมชุมพรไร้ปัญหา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 มกราคม ที่รัฐสภา นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ดูแลภาคใต้ กล่าวว่า ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00 น. ที่รัฐสภา จะมีการเรียกประชุม ส.ส.ภาคใต้ นัดแรก หลังจากที่ตนได้รับเลือกเป็นรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ เพื่อกำหนดทิศทาง พูดคุยเรื่องการคัดเลือกผู้สมัคร และทำนโยบายของพรรคในส่วนของภาคใต้ เมื่อคุยกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะนำเรียนเลขาธิการพรรคต่อไป

เมื่อถามถึง กรณีที่มีภาพปรากฏบนเฟซบุ๊กว่า นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ กลับมาอยู่พรรคปชป. หลังจากแข่งขันกันมานานในเขตเลือกตั้งสงขลานั้น นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ความจริงแล้ว ครอบครัวของตนและครอบครัวนายอนุกูลใกล้ชิดสนิทสนมกันมาก เพราะคุณอาของนายอนุกูลก็เป็น สจ. ทีมปชป. เมื่อเสร็จจากการเลือกตั้งเราก็มานั่งพูดคุยกันดุจญาติมิตร ซึ่งนายอนุกูลพูดกับตนว่าอยากมาช่วยงานปชป. ซึ่งเป็นนิมิตรหมายที่ดี ทั้งนี้ ตอนนี้นายอนุกูลยังไม่ใช่สมาชิกพรรคปชป. แต่มีการพูดคุยให้เตรียมตัวมาช่วยงานเท่านั้น

เมื่อถามว่า นายอนุกูลให้เหตุผลว่าอย่างไรที่จะมาร่วมงานกับพรรคปชป. นายเดชอิศม์ กล่าวว่า จริงๆ ก็มีความรักความผูกพันกับตนอยู่แล้ว แต่รอบที่แล้วนายอนุกูลไปรับปากผู้ใหญ่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยหลังเสร็จจากการเลือกตั้ง ใจของนายอนุกูลรู้ว่าควรจะอยู่กับปชป. ทั้งนี้ ขอยืนยันว่านายอนุกูลไม่ได้มีปัญหากับพรรคพปชร.แน่นอน เพราะตลอดระยะเวลาการหาเสียงเราก็ไม่ได้มีการพูดถึงกันเลย ต่างคนต่างให้เกียรติกันมาโดยตลอด

Advertisement

ถามต่อว่า การได้ตัวนายอนุกูลมาจะเป็นการช่วยเสริมทัพให้แข็งแกร่งใช่หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า จริงๆ มีหลายคนในภาคใต้ที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่อยากจะใช้โอกาสมาแสดงฝีมือที่พรรคปชป. และนายอนุกูลก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่อยากจะมาเสริมทัพปชป. ทั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่ได้วางตัวนายอนุกูลในการเลือกตั้งครั้งต่อไป แต่ให้มาช่วยงานก่อน ส่วนเรื่องในอนาคตก็ว่ากันไปตามความเหมาะสม

เมื่อถามว่า หลังจากผ่านสนามเลือกตั้งซ่อมใน 2 สนามภาคใต้ มีการประเมินความพร้อมสู่สนามเลือกตั้งครั้งถัดไปอย่างไรบ้าง หรือสร้างความมั่นใจมากขึ้นที่จะกู้ศักดิ์ศรี ปชป.คืนมาได้หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า มั่นใจมากกว่าเดิม เพราะรอบที่ผ่านมายอมรับว่าหนักอึ้ง แต่สิ่งที่ต้องตระหนัก คือ 1.นายอนุกูลเป็นคนพื้นที่ และเป็นคนรุ่นใหม่ มีความรู้ความสามารถ และมีฐานะดี 2.นายอนุมัติ อาหมัด อดีต ส.ว. ซึ่งเป็นแกนนำพรรคพปชร.ก็อยู่ในสะเดา ที่ประกาศตัวว่าเป็นแม่ทัพใหญ่ 3.นายถาวร เสนเนียม อดีตส.ส.สงขลา พรรคปชป. ประกาศเป็นกลาง จึงรู้สึกหนักอึ้ง เพราะต้องปรับกระบวนยุทธ์ใหม่ทั้งหมด ซึ่งหากชนะครั้งนี้ได้ ต่อไปก็คงจะเบากว่านี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีการเลือกตั้งใหญ่จะมีส.ส.ทับซ้อนกัน จะมีปัญหากันหรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ก็ต้องแก้กันไป ในการประชุม ส.ส.ภาคใต้ นัดแรกวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อแก้ปัญหาทุกเรื่อง แต่ก็จะต้องประกาศก่อนจะมีการเลือกตั้งอย่างน้อย 6 เดือน

เมื่อถามถึง ปัญหาการเลือกตั้งซ่อมที่เกิดขึ้นใน จ.ชุมพร จะมีปัญหาถึงขั้นต้องเลือกตั้งใหม่หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ไม่น่าจะถึงขนาดนั้น เพราะปัญหาที่ร้องเรียนห่างไกลจากผู้สมัครมาก ดังนั้น น่าจะไม่มีอะไร เพียงแต่เป็นขั้นตอนทางกฎหมายเท่านั้น ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากการชนะเลือกตั้งซ่อมสงขลาและชุมพร ตอนนี้หวังว่าจะได้ ส.ส.มากกว่า 35 ที่นั่งตามที่เคยประกาศไว้หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ตอนนี้ขอ 35 ที่นั่งก่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image