ปลัดสำนักนายกฯ วอนผู้ยื่นเรื่องร้องเรียนศูนย์ร้องทุกข์ เข้มมาตรการโควิด เหตุวานนี้ ATK พบเชื้อ 7 คน

แฟ้มภาพ

‘ปลัด สปน.’ วอนผู้มายื่นเรื่องร้องเรียนศูนย์ร้องทุกข์ทำเนียบ เข้มมาตรการป้องโควิด-19 หลังเมื่อวานพบผู้ติดเชื้อพีมูฟ 7 ราย

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพบตัวแทนขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม หรือพีมูฟ มีผลตรวจโควิด-19 ด้วย ATK เป็นบวก 7 คน ว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 1111 ทำเนียบรัฐบาล ได้ติดโควิด-19 จากผู้มายื่นเรื่องร้องเรียน ต้องกักตัวผู้ใกล้ชิดจำนวนมาก และเพิ่งจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้เมื่อไม่นานนี้ ส่งผลให้ สปน.ที่กำกับดูแลศูนย์รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวต้องกำหนดมาตรการเข้มข้น โดยให้ประชาชนร้องเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ หรือไปรษณีย์ ส่วนผู้ที่จะต้องเข้าร่วมประชุม หรือติดต่องานที่ศูนย์ดังกล่าวต้องแสดงผลตรวจ ATK หรือผลการฉีดวัคซีน และจากมาตรการดังกล่าวทำให้ตรวจพบผู้ติดเชื้อ 7 คน ก่อนวงประชุมแก้ไขปัญหาพีมูฟจะเริ่ม

นายธีรภัทรกล่าวว่า สำหรับบริเวณกลุ่มผู้ชุมนุมพีมูฟที่ปักหลักชุมนุมปิดถนนพิษณุโลกอยู่บริเวณแยกนางเลิ้ง อยู่นอกเหนือพื้นที่ควบคุมของ สปน. จึงประสานกรมควบคุมโรคและหน่วยงานสาธารณสุขของกรุงเทพมหานครเข้าไปดำเนินการตรวจคัดกรองตามขั้นตอนแล้ว ดังนั้น จึงขอความร่วมมือผู้ที่จะติดต่อยื่นเรื่องร้องเรียนที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข และแนวทางที่ ศบค.กำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน และบุคคลใกล้ชิด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon