‘จุรินทร์’ ขึ้นรถแห่ นำทัพปชป. ขอบคุณคนสงขลา ให้โอกาส ‘สุภาพร’ เข้าสภา

“จุรินทร์” นำทัพ ประชาธิปัตย์ พา “สุภาพร” แห่ขอบคุณคนสงขลา ลั่น ไม่เหลิงในชัยชนะ ต้องทำงานเต็มกำลังต่อไป จ่อ เดินสายเปิดตัวผู้สมัครส.ส.เพิ่มหลายจังหวัด

เมื่อวันที่ 29 มกราคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ปชป. นำ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ส.ส.สงขลา พรรค ปชป. คนล่าสุด และเป็นส.ส.หญิงคนแรกของ จ.สงขลา ขึ้นรถแห่ขอบคุณประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา หลังจากได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขตดังกล่าวครั้งที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ว่า ขอถือโอกาสนี้ขอบคุณประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลาอีกครั้ง และขอขอบคุณประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร เขต 1 ด้วย สำหรับกรณีจ.สงขลาถือเป็นความกรุณาของชาวสงขลา และเป็นเสียงสวรรค์ที่ชาวสงขลามอบให้พรรค ปชป.และน.ส.สุภาพรในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่ผ่านมา ซึ่งพวกเรามีความซาบซึ้งใจในความกรุณาในทางการเมืองของประชาชนทุกคน ขณะเดียวกัน ตนได้กำชับส.ส.คนใหม่แล้วว่าจะต้องตั้งใจและมุ่งมั่นทำหน้าที่ให้สมกับที่ประชาชนให้ความไว้วางใจ และต้องทำหน้าที่ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ทั้งงานในพื้นที่และในสภาผู้แทนราษฎร นอกจากนี้ จากผลการเลือกตั้งดังกล่าวช่วยให้ชาว ปชป.ในภาคใต้และทุกภาคมีความภูมิใจและมีขวัญกำลังใจดีขึ้นมาก รวมทั้งผู้ที่สนใจจะมาร่วมงานกับพรรค ปชป. ก็มีความมั่นใจขึ้นในทุกภาคเช่นกัน สำหรับในภาคใต้ จากนี้ไปตนจะทยอยเดินทางไปเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ซึ่งที่ตั้งใจไว้แล้ว คือในจ.นครศรีธรรมราช กระบี่ พัทลุง และใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งในภาคอีสานด้วย

เมื่อถามว่า การที่นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะมาร่วมงานกับพรรค ปชป. รวมถึงกรณีของคนที่เคยย้ายออกไปอยู่พรรค พปชร. และขอกลับมาพรรค ปชป.นั้น จะมีการพิจารณาเรื่องนี้อย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า จะต้องพิจารณาทุกคน ทั้งนี้ ตนขอไม่พูดถึงกรณีของนายอนุกูล เพราะต้องให้นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคฯ ดูแลภาคใต้ รายงานอย่างเป็นทางการก่อนว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่สนใจจะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคปชป.นั้น เราเปิดกว้าง และยินดีต้อนรับทุกคนที่มีคุณสมบัติเหมาะสม และต้องติดตามตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่ามีอุดมการณ์ทิศทางเดียวกับพรรค เพราะเราอยากให้เขามาอยู่กับเราตลอดไป และมาทำงานร่วมกันอย่างจริงจัง ซึ่งขณะนี้มีคนรุ่นใหม่เข้ามาจำนวนมาก และเราจะทยอยเปิดตัวต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement

จุรินทร์ ประชาธิปัตย์

เมื่อถามว่า จากการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ครั้งที่ผ่านมา จะเป็นตัวชี้วัดว่าพรรค ปชป. จะกลับมาทวงพื้นที่ในภาคใต้ได้อีกหลายจังหวัดใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นตัวชี้วัดหนึ่งเท่านั้น เราไม่ได้ประมาทและไม่ได้เหลิงว่าชนะเลือกตั้งซ่อมส.ส.เที่ยวนี้แล้วต่อไปจะทำอะไร พวกเราเจียมตัวเสมอ และยังต้องทุ่มเททำงานหนักต่อไปให้ปรากฎผลเป็นรูปธรรม ทั้งในพื้นที่และทั่วประเทศ รวมถึงในฐานะที่เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล งานในกระทรวงต่างๆ ที่เรารับผิดชอบ เราก็ต้องทำหน้าที่ให้เต็มกำลังความสามารถ เพราะพรรค ปชป.ยังต้องอยู่ต่อไปอีกนาน พรรคการเมืองของเราเป็นสถาบันทางการเมือง ไม่ใช่พรรคที่ตั้งขึ้นมาชั่วคราวแล้วจะเลิกกิจการทางการเมืองไป ฉะนั้น พวกเราและทุกคนที่เข้ามาร่วมงานกับพรรคต้องทำให้ดีที่สุด ทำให้เต็มที่และเต็มกำลังความสามารถ

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้พรรค ปชป.เนื้อหอม มีคนสนใจมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และอาจมีคุณสมบัติเด่นกว่าคนเดิม จะมีหลักในการพิจารณาผู้สมัครอย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า จะดูความเหมาะสม เรามีอดีตผู้สมัคร ส.ส.ในหลายพื้นที่ที่ยังหนักแน่น ยืนหยัดอยู่กับพรรค ไม่เปลี่ยนแปลง และเราถือว่าทุกคนมีศักยภาพ จึงจะเปิดโอกาสให้เขาเป็นคนแรกที่ได้รับสิทธิ์ในการลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส. ยกเว้นบางพื้นที่ที่ตัวอดีตผู้สมัครส.ส.ยอมรับว่าเมื่อเทียบกับบางคนแล้ว ตัวเองยังถือว่าอ่อนอยู่ ดังนั้น เขาพร้อมที่จะหลีกทางถ้าพรรคได้คนที่เหมาะสมกว่า ซึ่งถือเป็นสปิริตของสมาชิกของพรรค และตนต้องขอขอบคุณล่วงหน้าไว้ด้วย

ถามต่อว่า ภาคอีสานถือเป็นโจทย์หลักของพรรคหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ภาคอีสานยังเป็นโจทย์ใหญ่ ยังไม่อยากพูดว่าเป็นโจทย์หลัก เพราะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ตนลงพื้นที่ร่วมกับทีมงานในพรรค ปชป.ก็มีเสียงตอบรับในภาคอีสานดีขึ้น และเราได้ตัวผู้สมัครที่มีศักยภาพมากขึ้นในหลายพื้นที่ รวมถึงตอนนี้ยังทยอยประสานงานต้องการมาลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค ซึ่งต้องถือเป็นปรากฏการณ์ที่ดีขึ้นในสถานการณ์ปีที่ผ่านมา และในช่วงเวลานี้

จุรินทร์ ประชาธิปัตย์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image