ปทุมธานี- ชาวปทุม แห่ให้กำลังใจ ‘บิ๊กแจ๊ส’ หลังมีกระแส โดนแจกใบแดง
เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวอำเภอคลองหลวง กว่า 200 คน เดินทางมาให้กำลังใจ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารจังหวัดปทุมธานี ที่บ้านพัก หลังจากที่มีกระแสข่าว นายก อบจ.ปทุมธานี จะโดนใบแดง จึงรวมตัวมาแสดงความเป็นห่วง และให้กำลังใจ โดยมีการเขียนป้าย อาทิ พี่แจ๊สสู้ๆ เป็นกำลังใจให้เสมอ, คนปทุมต้องการพี่แจ๊ส , พี่แจ๊สคือความหวังของพวกเรา จะล้มนายก อบจ.ที่ประชาชนเลือกมาต้องล้มคนปทุมก่อน,คุณคือความหวังของชาวปทุมธานี, ชาวคลองสามขอส่งกำลังใจให้พี่แจ๊ส, เป็นต้น
นายประสาร แซกซอง ตัวแทนชาวบ้านคลองสาม กล่าวว่า พวกเราประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี ทราบข่าวว่า นายกอบจ.ของเรา จะโดนถึงใบแดง จะเล่นกันขนาดนั้นเลยหรือ ท่านกำลังทำงานอยู่ดีๆไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใดถึงจะออกมาแบบนี้ มันยังไงกันแน่ เพราะ 1 ปีกว่าๆที่ผ่านมา ตนเห็นนายกอบจ.ทำงานแทบจะไม่มีวันหยุด แต่กระแสข่าวที่ออกมามันทำร้ายความรู้สึกของชาวจังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางมาให้กำลังใจท่านเพื่อให้ท่านสู้ต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับท่าน พวกเราชาวจังหวัดปทุมธานีคงต้องลุกขึ้นมาเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม เพราะท่านไปทุกหมู่บ้าน ทุกตำบลทั้ง 7 อำเภอของจังหวัดปทุมธานี แต่ข่าวกระแสนี้ไม่เข้าใจว่า ผู้มีอำนาจ ณ ตอนนี้คิดอย่างไร ท่านทำงานถึงลูกถึงคนเพื่อพี่น้องประชาชน แต่จะถูกกระทำแบบนี้ชาวจังหวัดปทุมธานีคงอยู่นิ่งเฉยกันไม่ได้
“ผมไม่อยากพูดแล้วพูดอีกคือกระแสข่าวแบบนี้มันบั่นทอนความรู้สึกชาวจังหวัดปทุมธานีมากๆ คนทำงานเพื่อบ้าน เพื่อเมืองกับไม่รักษาไว้แล้ว จะไปเอาคนประเภทไหนมาทำ พวกเราเห็นกันอยู่แล้วว่า ท่านกำลังทำงานเพลิดเพลินกับงานกับพี่น้องชาวจังหวัดปทุมธานีกำลังพัฒนาจังหวัดปทุมธานีให้เกิดเป็นรูปเป็นร่าง ฝากไปยังผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง จังหวัดปทุมธานีกำลังพัฒนา เราได้รับประโยชน์กับการที่ท่านได้เป็นนายกอบจ.อย่างสูงสุดเราต้องให้กำลังใจกัน” ตัวแทนชาวบ้านคลองสาม ระบุ

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า จากกระแสข่าวที่ตนจะโดนใบแดงนั้น ส่วนตัวเป็นห่วงผู้ที่ไม่รู้เรื่องผู้ที่เขายืนหยัดอยู่บนความยุติธรรม อย่าไปว่า กกต.ทั้งหมด เมื่อออกมาแบบนี้มันเสียหายทั้งองค์กรกกต. คนที่ทำ ให้มันออกมา คุณต้องรับผิดชอบ เพราะองค์กรคุณเสียหาย ผมมั่นใจว่า กกต.ท่านมีความยุติธรรมอยู่แล้ว คงไม่เอาเกียรติยศศักดิ์ศรีมาแลกกับเรื่องติดสินบนเด็ดขาด ดังนั้น จึงมั่นใจกกต.กลางทั้ง 7 คน ส่วนใครที่ทำให้เสียหายก็รับผิดชอบไป สำหรับพี่น้องประชาชน ขอยืนยันเลย ตนไม่หวั่นไหว แต่สิ่งที่หวั่นไหวคือพี่น้องประชาชน ออกไปทางไหน ไปงานไหน มีแต่คนถามเป็นอย่างไร ซึ่งบรรยากาศแบบนี้ได้เกิดในจังหวัดปทุมธานี นอกจากประชาชนจะเกิดความหวั่นไหวแล้ว เพื่อนพนักงานเจ้าหน้าที่ข้าราชการใน อบจ. ต่างก็ลือกันไปเดี๋ยวก็โดนใบแดง มีการปล่อยข่าวออกไปเป็นระยะๆ
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่ผ่านมามีการขึ้นพูดภายในงานวันที่ 18 มกราคม 2565 ว่า กกต.จะให้ใบแดงผมแน่นอน มีการเตรียมการที่จะแสดงความดีใจ เนื่องจากตัวเองเคลียร์ไปแล้ว วันที่ 18 มกราคมต้องได้แน่นอน ต้องได้ใบแดงแน่นอน ส่วนตัวก็ฟังจากข่าวที่ออกมาตลอดรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้หวั่นไหว ซึ่งกระบวนการต่างๆ เอาให้เรื่องมันจบก่อน ผมมีเอกสารเยอะที่จะเปิดเผยให้ดู”
“ผมอยากให้เคสนี้เป็นบรรทัดฐานให้พี่น้องประชาชน รวมทั้งพี่น้องนักการเมืองท้องถิ่นทั้งหมด ในกกต.ใหญ่ในที่ประชุม มีกกต.ท่านหนึ่งที่เสนอให้สอบเพิ่มเติม แล้วจะมีอนุกกต.ไว้ทำไม จะให้อนุกกต.ไว้กลั่นกรองตัวแทนของท่านหรือ พี่น้องไม่ต้องห่วง ถ้าจะโดนใบแดงก็ต้องใบแดง แต่ผมจะทำงานให้พี่น้องประชาชนจนวันสุดท้ายของการหยุดปฏิบัติหน้าที่”
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าาวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เรายังรบอยู่ในสงครามไวรัส ขอให้ระมัดระวัง ตนไม่อยากให้จังหวัดปทุมธานี ถูกถอดออกจาก 1 ใน 8 ของจังหวัดพื้นที่สีฟ้านำร่องการท่องเที่ยว ขอบคุณทุกคนจริง ๆ และไม่ต้องเสียเวลามาให้กำลังใจ เดี๋ยวพี่แจ๊สลงพื้นที่ไปพบพี่น้องประชาชนเอง ซึ่งเมื่อลงไปในพื้นที่แล้วขอให้ไปพบเจอกัน ขอให้ทุกท่านสบายใจ รวมถึงขอบคุณทุกคนในวันนี้ จำไว้คน อย่างตนไม่ลืมน้ำใจพี่น้องประชาชนในวันนี้โดยเด็ดขาด ที่เป็นห่วงตนขอให้เดินทางกลับอย่างปลอดภัย



