“บิ๊กตู่”ชมตร. ทลายแหล่งผลิตพาสปอร์ตปลอมระดับโลกที่แปดริ้วสำเร็จ

นายกฯ ชมตร.เข้าทลาย แหล่งผลิตพาสปอร์ตปลอมระดับโลกสำเร็จ ย้ำชัดรัฐบาลและ คสช. ลุยปราบผู้มีอิทธิพลทั้งไทยและเทศ ขจัดภัยความมั่นคง

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รับทราบข้อมูลการเข้าทลายแหล่งผลิตพาสปอร์ตปลอมระดับโลกที่จ.ฉะเชิงเทราแล้ว จึงขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกระดับ ตั้งแต่ระดับนโยบายจนถึงผู้ปฏิบัติ ที่สามารถสร้างผลงาน สร้างเกียรติยศและศักดิ์ศรีให้แก่ตนเองและหน่วยงาน ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีต่อวงการตำรวจไทย

“นายกฯ ขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่เอาจริงเอาจังในการกวาดล้างมาเฟียต่างชาติ หรือผู้ที่มีพฤติการณ์เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ จนสามารถรวบตัวการใหญ่ผลิตพาสปอร์ตปลอมส่งขายทั่วโลกชาวอิหร่าน ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานกว่า 25 ปี และพวกรวม 5 คน พร้อมของกลางอีกหลายรายการ ทั้งนี้รัฐบาลและ คสช. มีนโยบายชัดเจนในการปราบปรามผู้มีอิทธิพลทั้งชาวไทยและต่างชาติ จึงได้กวดขันให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดเรื่องการบังคับใช้กฎหมาย เพราะหากไม่ดำเนินการ ประเทศชาติจะได้รับความเสียหายอีกมาก โดยเฉพาะอันตรายจากผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยใช้พาสปอร์ตปลอม ที่อาจเป็นทั้งอาชญากรข้ามชาติ ขบวนการค้ามนุษย์ หรือเข้ามากระทำผิดในรูปแบบอื่น ๆ” พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำชัดเจนว่ารัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลจะต้องส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ ได้พิสูจน์ฝีมือ สร้างผลงาน ทำให้ประชาชนเกิดความไว้วางใจ รวมทั้งต้องสร้างระบบสนับสนุนให้คนดีมีกำลังใจ และประเมินผลงานอย่างเป็นธรรม มีตัวชี้วัดที่ชัดเจน ที่สำคัญต้องป้องกันระบบการเมืองเข้าไปแทรกแซง ขจัดการสร้างอิทธิพลหรือแสวงหาผลประโยชน์ที่ทำให้เจ้าหน้าที่เลือกปฏิบัติงาน หรือวิ่งเต้นเข้าหาผู้ที่ให้ประโยชน์แก่ตนเองได้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image