‘เสรีพิศุทธ์’ เรียก ‘หนู’ ช่วยบุคลากร สธ.ยังไม่ได้ค่าตอบแทนช่วงโควิดด้วย อย่าช่วยแต่ ‘บิ๊กตู่’

‘เสรีพิศุทธ์’ เรียก ‘หนู’ ช่วยบุคลากร สธ.ยังไม่ได้ค่าตอบแทนช่วงโควิดด้วย อย่าช่วยแต่ ‘บิ๊กตู่’ ลั่น อย่าให้ ‘พี่เสรี’ ต้องเหนื่อย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือจากตัวแทนบุคลากรสาธารณสุขโรงพยาบาลอุดรธานี เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมเรื่องค่าตอบแทนค่าเสี่ยงภัยโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 ตอนนี้ยังไม่มีการเบิกจ่ายให้กับบุคลากรสาธารณสุข มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ได้รับ โดยมีการรอประมาณปี 2564 เพื่อสั่งจ่ายค่าตอบแทนปี 2563

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า เรื่องนี้ ให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ช่วยด้วยอย่าดูแลแค่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อย่าเล่นการเมืองอย่างเดียว นายอนุทินต้องมาดูแลเต็มที่ มารับผิดชอบอย่าให้บุคลากรต้องเดือดร้อน

“ขอให้หนูช่วยด้วย ทำให้เต็มที่อย่าให้เขาต้องเดือดร้อน มาช่วยบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนคนของตนเองด้วย อย่าให้เขาต้องมาร้องกับพี่ พี่เสรีจะได้ไม่ต้องเหนื่อยเพราะเรื่องร้องเรียนมีเยอะ และงบประมาณในเรื่องนี้ ไม่แน่ชัดว่ากี่พันล้านบาท ไม่ทราบว่าหายไปไหนหมด ทำไมถึงไม่ถึงมือผู้ปฏิบัติงานจริง” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image